Cùng làm món canh ngao nấu chua cực ngon và hấp dẫn

Thứ Tư, Tháng Tám 2nd, 2017

Canh riêu nấu ngao cũng mang nét đặc trưng của thuc don moi ngay: ngọt thanh và giữ nguyên hương vị thiên nhiên của vật liệu chính. Một bát canh ngao nấu chua sẽ giúp cơ thể bổ dưỡng sức khỏe , là món ăn thanh mát nhất trong những ngày nắng nóng của mùa hè, chẳng thể thiếu được trong mỗi bữa cơm của các gia đình. Công thức món canh ngao nấu chua cực kỳ đơn giản ngay sau đây nhé!

canh ngao nấu nấm

nguyên liệu để làm món canh ngao nấu chua cho 4 người ăn:

– Ngao sống: 1kg

– thìa là: 3g

– Dứa: 1 quả

– Cà chua: 2 quả

– Me: 1 quả

– 1 củ hành, 1 nhánh gừng

– Một ít rau răm, hành hoa.

– Gia vị bao gồm: Nước mắm, dầu ăn, bột nêm, bột ngọt

Sơ chế nguyên liệu:

– Ngao mua về bạn ngâm với nước, cắt chút ớt vào cho ngao nhả hết bẩn, sau đó rửa sạch với nước trắng.

canh ngao nấu nấm cách làm 1

– Hành tím băm nhuyễn, hành lá rửa sạch cắt khúc, rau răm nhặt bỏ cội rễ, rửa sạch thái nhỏ.

– Cà chua rửa sạch, thái múi cau

Những bước làm canh riêu nấu ngao:
-Ngao các bạn đem rửa sạch, sau đó cho vào nồi nước luộc đến khi ngao mở hết miệng là được.

– Tiếp theo bạn tách riêng thịt ngao ra khỏi vỏ ngao, nước luộc ngao cho vào nồi nấu.

>>> Có thể bạn chưa biết: Hướng dẫn cách luộc gà ngon

– Bạn bắc chảo lên bếp, xào hành tím với dầu ăn cho thơm, rồi cho cà chua vào xào mềm, sau đó cho ngao vào xào.

– Cho tiếp nước và nước luộc ngao vào nồi, đun sôi. Bạn đổ ngao đã xào vào nồi nước luộc ngao, nêm thêm gia vị hoàn chỉnh, mì chính cho vừa miệng.

>>> Có thể bạn chưa biết: cách luộc gà ngon

– Khi nồi ngao sôi trở lại bạn cho hành, rau dăm, thìa là vào và bắc xuống múc ra bát, dùng nóng.

Một số mẹo nhỏ khi chế biến món canh ngao nấu chua:
– Để món canh ngao nấu chua khi ăn không có cát thì trong khâu sơ chế nguyên liệu, bạn nên ngâm ngạo với nước gạo trong khoảng từ 30-40 phút.
– Trong bước xào ngao, thì bạn cũng không nên xào kỹ thì sẽ mất đi vị ngọt của ngao.
Thế là bạn đã hoàn tất xong món canh ngao nấu chua rồi đó nhé! Nước canh trong phối hợp với vị chua dịu dịu và thịt ngao ngon chắc hẳn sẽ là món canh không thể thiếu trong bữa cơm gia đình vào ngày hè này. Chúc bạn ăn ngon miệng với món canh ngao nấu chua nhé!