Món chè giải nhiệt mùa hè cực ghê

by Tuấn | Posted on Monday, May 15th, 2017

Mùa hè nóng nực luôn khiến bạn khó chịu , ,mệt mỏi .Để xua tan đi phiền muộn Đây những món đồ uống giải nhiệt luôn là sự lựa chọn bậc nhất cho những ngày nắng hot kéo dài .Hôm nay chúng tôi sẽ chỉ dẫn cho Các bạn cách thức nấu 5 món chè cực ngon ngay tại nhà nhé !

phương pháp làm khoai môn lá dứa

Nguyên liệu:

350g khoai môn cao: gọt vỏ và thái hạt lựu

1 lít nước cốt lá dứa

200g nếp ngon: ngâm qua đêm

200ml sữa

180g đường

400g dừa xay

bí quyết thực hiện:

chè lá dứa

Bước 1: Bạn hòa sữa tươi với tuyến phố và tiêu dùng hỗn hợp này nấu khoai để tránh bị nát.

Bước 2: Vắt nước dão dừa lấy nấu nếp. Phần nước cốt còn lại tiêu dùng để nấu nước dừa.

Bước 3: lúc nếp nở, cho đường và nước cốt lá dứa và cộng. Nên tán nhuyễn hạt nếp để chè dẻo hơn.

Bước 4: Cho phần khoai vào nồi nếp và thêm ít muối, tuyến phố cho đậm vị.

lúc dùng, bạn múc chè vào một chén nhỏ, chan nước cốt dừa lên trên mặt để cảm nhận thêm vị béo trong miếng chè dẻo bùi.

chè lá dứa

Vậy là bạn đã với món chè lá dứa thơm ngon ,cùng thưởng thức thôi nào !

2. bí quyết khiến cho chè thập cẩm

Nguyên liệu:

Khoai môn: 1/2 củ

Khoai lang: 2 củ

Đậu đỏ: 100g

Bột báng: 100g

Nước cốt dừa.

Các con phố Lạc rang, dừa sấy khô, dừa bào. Đá bào.

cách thực iện :

>>> mang thể bạn chưa biết: giải trí hằng ngày

Bước 1: Ngâm đậu đỏ trong vòng 2-3 tiếng cho hạt đậu nở ra. giả dụ hạt đậu vẫn chưa nở bạn sở hữu thể ngâm lâu hơn.Sau Đó đem nấu chín cho hạt đậu mềm ra.

Bước 2: Ngâm bột bán trong nước sau đấy đun sôi rồi bỏ vào tủ lạnh

Bước 3: Khoai môn cắt khúc cho vào nấu cho khoai chín. Khoai lang bạn cũng vậy, nhớ đừng để bị nát và mềm quá nha.

Bước 4: Cho khoai môn, khoai lang, đậu đỏ, bột báng, thêm nước dừa vào cùng sở hữu ít con đường và chung cục rắc lạc rang, dừa sấy khô, dừa bào lên mặt chè, rồi bỏ đá bào lên trên. phương pháp nấu chè thập cẩm

Bạn khuầy đều lên và thưởng thức nhé .

3. Cáchnấu chè hạt sen đậu xanh

Nguyên liệu:

100g hạt sen tươi

100 đậu xanh

các con phố phèn hoặc nếu như ko sở hữu bạn mang thể tiêu dùng con đường trắng nhé

những bước thực hiện :

cách nấu chè thập cẩm

Bước một : Bạn nên sắm dòng hạt sen tươi đã tốt bóc vỏ sẵn, hoặc giả dụ không thì bạn tậu đài sen về tách hạt nhé. Muốn chọn hạt sen tươi ngon, bạn nên chọn đài sen hoặc vỏ ngoài hạt sen có màu xanh sẫm thì mới đủ độ già và như vậy hạt sen mới bùi ngon phải chăng.

Bước 2: Hạt sen tươi khi tìm về phải xoi tim sen ra, vì tim sen với vị đắng, khiến cho món chè đậu xanh hạt sen kém ngon đi dù rằng nó sở hữu tác dụng an thần và điều trị chứng mất ngủ hiệu quả. Bạn sử dụng que tăm nhỏ với độ nhọn vừa phải đâm xuyên qua lỗ tròn ở một đầu hạt sen, sẽ thấy phần tim sen màu xanh trồi ra ở đầu kia.

Bước 3: Sau lúc xoi tim sen xong, bạn luộc sơ chúng có nước và chút muối để ra bớt mủ, và ăn bùi hơn. Tiếp đến, bạn thay nước mới rồi cho hạt sen vào nồi ninh nhừ theo ý thích.

Bước 4 :Hạt sen hầm xong vớt ra rổ, xả qua nước lạnh để lúc ta nấu chè đậu xanh hạt sen thì nước trong và ngon hơn.

B ước 5 : Đậu xanh phải chăng đãi hạt và rửa sạch trước khi ngâm vào nước lạnh cho mềm hơn. Sau khi ngâm đậu xanh (khoảng 3 tiếng), bạn vớt ra rồi xả xạch có nước lạnh, tiếp tục cho vào nồi hầm mềm cho đến lúc bạn thấy vừa ý.

Bước 6 : lúc đậu xanh đạt đủ độ chín mềm thì bạn trút phần hạt sen đã hầm vào, giữ lửa nhỏ thêm 5 phút thì tắt bếp. Để món chè đậu xanh hạt sen tươi tốt thơm hơn, bạn sở hữu thể rưới ít tinh dầu bưởi, dầu chuối hoặc vani lên trên nhé.

Tags

Leave a comment

You must be Logged in to post comment.