10 bí quyết hôn nhân mọi bà vợ phải nằm lòng

Thứ Sáu, Tháng Bảy 31st, 2015

Câu cửa miệng của mọi người phụ nữ, mọi bà mẹ là “Bận lắm!”. Năng lượng cả ngày của chúng ta đã bị căng ra cho cả công việc lẫn chăm sóc con cái, vậy mà bằng cách nào đó, ta vẫn phải để chừa lại ít năng lượng cho các ông chồng.

hạnh phúc, vợ

Điều này nghe thật bất khả thi, nhưng trớ trêu thay, chỉ cần bạn làm không tốt một trong hai vế nói trên, cuộc hôn nhân của bạn đều bị đe dọa.

Cái khó nhất với người phụ nữ là phải làm sao cân đối được thời gian và sức lực của mình. Chẳng phải vui vẻ tận hưởng cuộc hôn nhân – cùng với bạn đời của mình – tuyệt hơn nhiều so với thui thủi cáng đáng mọi việc hay sao?

1. Ngừng nói và lắng nghe

Có bao giờ các bà vợ tự hỏi mình, sao khả năng lắng nghe của họ lại kém đến như vậy? Đừng nghĩ rằng sự kết nối, giao tiếp chỉ có nghĩa là nói. Thực ra, ý nghĩa chủ yếu của nó là lắng nghe: đặt địa vị của mình vào đối phương, lắng nghe họ nói để thấu hiểu họ. Hãy xem có bao nhiêu người trong chúng ta thực sự giỏi chuyện ấy. Đúng, đôi khi nghe chồng bạn nói chuyện về công việc, bạn bè, sở thích đá bóng của anh ấy… rất chán, nhưng chúng có ý nghĩa như thế nào đối với anh ấy? Nếu như bạn lắng nghe anh ấy đủ lâu, chồng bạn sẽ cởi mở hơn hẳn với vợ đấy.

2. Quan tâm tới những gì chồng bạn quan tâm

Hãy tưởng tượng, chồng bạn mê xe hơi đến phát điên và có thể nói thao thao mấy tiếng không nghỉ về xe. Trong một hành trình dài 2 tiếng mà hai bạn đi cùng nhau, anh ấy sẽ bắt đầu nói về đề tài ấy. Thay vì ngán ngẩm “Lại thế nữa rồi”, tại sao bạn không chú ý và lắng nghe những gì anh ấy chia sẻ, cũng như đưa ra các câu hỏi hết sức cụ thể để cho thấy rằng “Em đang nghe đây”. Tất nhiên, có thể bạn sẽ chẳng bao giờ xài đến những thông tin mà chồng bạn tâm sự, nhưng đấy không phải là mục đích chính của các câu hỏi. Chồng bạn cần cảm thấy là anh ấy được vợ quan tâm và ủng hộ sở thích của mình.

3. Hôn nhân là một cuộc cạnh tranh

Hôn nhân không phải chuyến đi dạo thông thả trong công viên – nó đòi hỏi bạn phải nỗ lực rất nhiều. Đừng bao giờ tạo cho chồng bạn một lý do hợp lý để nhìn ngó sang nơi khác. Hãy cố gắng đáp ứng những gì mà chồng bạn cần. Còn nhớ hồi hò hẹn không, bạn luôn cố gắng để gây ấn tượng với anh ý bất cứ khi nào có thể để anh ấy phải lòng mình nhiều hơn. Tại sao khi có anh ấy bên mình rồi, việc đó lại không cần thiết nữa? Có người phụ nữ nào lại không muốn chiến thắng, muốn tỏa sáng trong mắt dan ong  chứ? Đừng lười nhác, bê tha, xuề xòa trong cuộc hôn nhân của mình. Kể cả khi chồng bạn không để mắt đến ai khác ngoài bạn, bạn vẫn nên xác định mỗi ngày là một cuộc đua với những “đối thủ tưởng tượng”.

4. Mỗi ngày hãy nhắn cho anh ấy một tin nhắn tình cảm

Không cần biết bạn bận đến mức nào, tất cả chúng ta đều có thời gian để gửi tin nhắn tam su. Hãy nói với anh ấy điều gì thật ngọt ngào, tán tỉnh, nũng nịu, để anh ấy biết rằng bạn đang nghĩ về chồng. Chỉ cần kiểm tra kỹ là bạn đã gửi đúng người là được.

5. Không bao giờ nói xấu chồng

Không nói xấu anh ý thẳng mặt hay buôn sau lưng với bạn bè của bạn. Hãy nhớ, kể cả khi bạn chỉ nói đùa, nó cũng sẽ khiến chồng bạn có cảm giác hồ nghi nếu mọi chuyện đến tai anh ấy.

6. Hôn nhân là đường hai chiều, nhưng bạn phải thay đổi chính mình trước

Có những thời điểm trong cuộc đời, bạn phải vượt lên chính mình, phải thay đổi theo hướng cần thiết để cải thiện quan hệ vợ chồng. Sự thiện chí từ bạn sẽ khiến anh ấy cảm động đấy.

7. Hãy sai lầm

Thừa nhận lỗi lầm cho thấy bạn là người can đảm. Nên nhớ, hôn nhân không phải cuộc ganh đua với chồng và bạn không cần lúc nào cũng phải ghi điểm.

8. Không mặc nội y luộm thuộm

9. Đầu tư cho kiểu tóc hoặc bộ trang phục mới

Đôi khi hãy chi mạnh tay cho một thứ gì đó khiến bạn cảm thấy đặc biệt và gây được ấn tượng cho chồng bạn. Sự tự tin chính là điểm thu hút lần nhất với anh ấy.

10. Mơ mộng cùng nhau

Đừng chỉ đưa ra những mục tiêu ngắn hạn, hãy cùng chồng xây dựng nên danh sách ước mơ như sắm nhà, tậu xe, đi du lịch vòng quanh thế giới. Bên cạnh những lúc vượt qua khó khăn cùng nhau, hai bạn cũng cần tận hưởng, mơ mộng và vui vẻ cùng nhau nữa.