10X tham gia nhóm trộm trèo ống nước đột nhập nhà dân

by Phùng Hải Đăng | Posted on Thứ Tư, Tháng Bảy 15th, 2015

Rình hộ dân nào tối ngủ không đóng cửa ra vào ban công, “bộ tứ” sẽ trèo ống nước, đu dây chống sét để đột nhập. Trong 2 tháng, nhóm này gây ra 10 vụ trộm trên địa bàn.

Theo tin tức phap luat công an huyện Kiến Xương (Thái Bình) vừa làm rõ nhóm 4 thanh niên nhiều lần đột nhập vào nhà dân trộm cắp tài sản. Họ gồm Hà Hoàng Dương (16 tuổi), Nguyễn Hoàng Hưng (15 tuổi), Trần Đức Lương (15 tuổi), Nguyễn Văn Tám (16 tuổi, đều ở huyện Kiến Xương). Trong đó, Hưng và Lương là học sinh lớp 9 một trường THCS trên địa bàn. Dương và Tám đã bỏ học.

Cảnh sát xác định, nhóm này thường lợi dụng sơ hở của người dân khi ngủ không khóa cửa tum, cửa ra vào ban công để đột nhập khoắng đồ.

Theo điều tra, đêm 6/7, “bộ tứ” rủ nhau đi trộm cắp. Đến địa bàn xã Bình Minh, họ thấy nhà một người dân tắt điện, cửa tầng 2 mở, Dương được giao trèo lên ống nước lắp ở ngoài nhà để lên tầng 2. Ba đồng phạm đứng dưới cảnh giới.

Lấy được chiếc điện thoại trị giá hơn 3 triệu đồng, Dương tụt xuống đất định tẩu thoát thì bị người dân bắt quả tang. Đồng bọn của tên trộm nhí cũng lần lượt bị bắt.

Nhóm này khai, khi đêm xuống thường rủ nhau đi lang thang, phát hiện hộ dân nào không đóng cửa sẽ trèo ống nước, đu dây chống sét để đột nhập. Trong 2 tháng, nhóm này gây ra 10 vụ trộm trên địa bàn.

Cảnh sát đã thu giữ 1 tivi, 2 máy tính xách tay, 6 điện thoại là tài sản nhóm này đánh cắp được.

Tìm hiểu thêm:
iNET nhà đăng ký tên miền số 1 việt nam

Tags