4 chiêu đối phó với bạo lực học đường

Thứ Năm, Tháng Ba 19th, 2015

4 chiêu đối phó với bạo lực học đường cực kì hữu hiệu. Bạn hãy bỏ túi ‘bí kíp’ đề phòng trường hợp chính bạn là người bị bắt nạt nhé!

Hàng loạt video ghi lại cảnh teen bị đánh hội đồng ngay trong lớp học, nam sinh đập đầu nữ sinh xuống bàn, nữ sinh diện áo dài vật nhau trên bục giảng… khiến đông đảo người xem bức xúc, lo lắng.

Bạo lực học đường đang trở thành mối đe doạ không chỉ đối với teen mà còn đem đến sự lo lắng cho gia đình. Ảnh chụp màn hình.

Bạo lực tại trường hoc truc tuyen đang trở thành mối đe dọa đối với teen và đem đến sự lo lắng cho gia đình.

Liên tiếp bị bắt nạt, nhưng do tâm lý sợ hãi cũng như sợ bị trả thù, nhiều teen vẫn lẳng lặng cho qua và chịu đựng trong suốt thời gian dài. Bị đánh “hội đồng” quá nhiều, không ít teen lâm vào tình trạng bị khủng hoảng tinh thần, sống trong lo lắng và thậm chí mắc phải những hội chứng trầm cảm gây ảnh hưởng đời sống nặng nề.

Dưới đây là một số tips đơn giản giúp teen có thể tự phòng vệ bản thân, tránh trở thành nạn nhân của bạo lực học đường.

Đừng ngại chia sẻ với người lớn

Khi bị bắt nạt, điều bạn nên làm là hãy chia sẻ với người lớn, đặc biệt là bố mẹ hay thầy cô. Nhiều nghiên cứu cho thấy, khi bị bắt nạn trên trường lớp, teen khó có đủ tỉnh táo để đưa ra nhiều hướng giải quyết.

Trong trường hợp đó, các phụ huynh, thầy cô với bề dày kinh nghiệm và sự sáng suốt có thể giúp teen đưa ra vài lời khuyên hữu hiệu. Chia sẻ cũng là hành động để bạn không cảm thấy ám ảnh bởi những hành vi bạo lực từ ngày này qua ngày khác.

Chia sẻ với người lớn khi gặp vấn đề nhé! Bố mẹ sẽ đưa ra lời khuyên hữu hiệu đấy teen ạ! Hình minh hoạ: Ngọc Trần

Chia sẻ với người lớn khi gặp vấn đề nhé! Bố mẹ sẽ giúp chúng ta giải quyết vấn đề..

Hãy luôn tự tin với chính mình

Nhiều trường trung học tại Mỹ đã thống kê, tỷ lệ nạn nhân của bạo lực học đường thường là những teen nhút nhát, trầm lắng và ít có sự liên kết với bạn bè quanh mình. Khi tự tin và mạnh dạn hơn, đồng thời có sự đoàn kết chặt chẽ với đám “cạ cứng”, teen đã sở hữu một “profile” vững chắc đủ để làm nhụt chí những ai có sở thích dùng nắm đấm để gây áp lực.

Tích cực tham gia hoạt động ngoại khoá là cách để rèn thêm lòng tự tin đó nha. Ảnh: Ngọc Trần

Tích cực tham gia hoạt động ngoại khoá là cách để rèn thêm lòng tự tin đó nha.

Để rèn luyện được sự tự tin, bạn có thể tích cực tham gia vào các hoạt động trong và ngoài trường để có thêm nhiều kinh nghiệm và trải nghiệm cuộc sống.

Học vài thế võ

Không chỉ học van hoc mà còn nên học võ không có nghĩa là bạn phải đánh lại những kẻ bắt nạt bạn, mà chỉ là để bạn có thể tự bảo vệ bản thân. Học một vài tư thế võ sẽ giúp bạn thêm an tâm khi đối phó với kẻ bắt nạt. Bạn cũng có thể dùng chúng như một liệu pháp gây trấn áp về tâm lý khi bị dồn đến đường không thể trốn chạy.

Hạn chế đi một mình

Khi đi một mình, bạn sẽ dễ dàng lâm vào tình trạng hoảng sợ và không tìm người giúp đỡ. Đi theo nhóm, bạn sẽ dễ dàng nhận được sự hỗ trợ khi có vấn đề xảy ra, ít nhất sẽ có người đủ tỉnh táo để chạy ra ngoài và báo cảnh sát hoặc báo cho ba mẹ nạn nhân.

Xem thêm: Các phương pháp giải phuong trinh hoa hoc cơ bản