4 điều mẹ dạy con gái trở thành người phụ nữ hạnh phúc

Thứ Năm, Tháng Bảy 30th, 2015

Là phụ nữ ai cũng mong muốn mình có một cuộc sống gia đình hạnh phúc, có khi hy sinh vì chồng con bằng nhiều cách cũng là niềm hạnh phúc nhưng có khi đó lại là sự cố gắng, chịu đựng và đến một lúc nào đó bạn sẽ mệt mỏi không còn chỗ bám thì bạn phải buông tay. (chia sẻ của thành viên blog tam su)

me day con gai

Đó là một sự hy sinh không có hậu. Điều tốt nhất là bạn nên tạo cho mình một cuộc sống tự lập để khi gặp vấn đề cuộc sống bạn sẽ dễ dàng nhận biết và xử lý chúng, đó cũng là điều mà bạn nên dạy cho con gái của bạn trước khi bước vào cuộc sống nhiều ngã rẽ này.

1. Hẹn hò với nhiều chàng trai

Có nhiều người cho rằng, là phụ nữ nên chung thủy với chồng, đảm đang việc nhà và hy sinh cuộc đời cho chồng con là một điều cao cả. Nhưng thời đại bây giờ thì không phải như vậy con gái à, con là con gái thì có quyền lựa chọn hạnh phúc cho riêng mình, con có quyền quen nhiều người đàn ông và chọn cho mình một người thật sự mang lại hạnh phúc cho con, con sẽ chọn được cho mình một nửa của con và người đó sẽ yêu thương, chăm lo cho con bằng cả trái tim của người đó.

2. Đừng lãng phí thời gian để chờ đợi một người

con là một người con gái được sinh ra sở hữu một thân thể đầy đủ, có trí óc như bao con người bình thường khác. Vậy con hãy tận dụng chúng bằng cách này hay cách khác theo ý riêng của con, đừng trông chờ một bờ vai ai, đừng dựa dẫm vào một người nào khác ngay cả người yêu con. Đừng đợi người yêu con khi anh ấy đã trễ hẹn quá 15 phút mà không có dấu hiệu gì đến con, vì nếu người yêu con thật lòng và lo lắng, biết nghĩ đến con thì sẽ không để con phải chờ đợi trong im lặng với thời gian không ít như vậy. Đừng lãng phí thời gian vì nó đi qua và không chờ đợi con như con chờ đợi người con trai đó

– Nếu người đó lỗi hẹn một lần thì con hãy tin tưởng vì cuộc sống luôn có tình huống bất ngờ không đoán trước được.

– Nếu lỗi hẹn lần 2 thì con hãy nghi ngờ, tóm tắt lại mọi việc, rồi tìm ra đáp án.

– Nếu lỗi hẹn lần 3 thì con nên kết thúc vì con chỉ có một trái tim và một thời xuân sắc, đừng để nó đi qua một cách lãng phí.

3. Đừng ăn vạ hay níu kéo

me day con gai lam nguoi phu nu hanh phuc

Đó là điều mẹ dạy con biết quý trọng bản thân mình, đừng nghĩ đến việc hy sinh hay dâng hiến trọn vẹn cho chồng hay người yêu rồi phải đau khổ, níu kéo khi người đó muốn rời bỏ con, điều đó sẽ làm con bị tổn thương cả tâm hồn lẫn thể xác. Con hãy làm điều con muốn và mạnh mẽ dứt bỏ những gì không làm cho con được hạnh phúc, con làm điều con muốn không phải làm điều anh ta muốn để rồi khi anh ta quay lưng lại với con, con sẽ thấy nhẹ nhàng vì không có gì để níu kéo, vướn bận đến anh ấy.

Hãy tận hưởng hạnh phúc bằng sự chủ động, khôn ngoan, hiểu biết và mạnh mẽ dứt khoát khi mình không muốn tiếp tục, đừng ép mình điều gì. Đã có nhiều cô gái phải trả giá bằng cả cuộc sống, thậm chí mạng sống của mình vì những kiểu “hy sinh” “dâng hiến”… mù quáng rồi. Đưa nó ra khỏi cuộc sóng của con khi không cần thiết con nhé!

4. Không nên làm người phụ nữ đảm đang quá

Có những cô gái trẻ khi đang yêu đã biến mình thành người giúp việc không công của bạn trai: nấu nướng, giặt giũ, quét dọn cho anh ta mỗi ngày. Khi lấy chồng, họ nhường cơ hội cho người đàn ông lập nghiệp. Đến một ngày, người đàn ông mà họ vốn coi là cả thế giới nhẫn tâm quay lưng bỏ đi, họ mới oán trách tại sao những hy sinh của mình lại không được đền đáp….

Trong một gia đình, người mẹ hạnh phúc thì gia đình mới hạnh phúc. Sự yên ấm của một mái nhà nên do mọi thành viên cùng vun đắp, chứ không phải dựng nên từ sự hy sinh của người vợ, người mẹ. Nếu cán cân cho và nhận cứ nghiêng dần về một phía, một ngày nào đó mái nhà ấy sẽ đổ sụp vì chẳng ai chịu nổi gánh nặng mà nó đè lên.

Sự hy sinh,  đảm đang, sức nặng của những mỹ từ ấy nên được san sẻ bớt trên đôi vai của người đàn ông trong gia đình. Nếu muốn hạnh phúc, phụ nữ nên tự mình tập cách sống hạnh phúc hơn là gồng mình lên để hy sinh.

Theo bao gia dinh