5 điểm khiến Simeone là lựa chọn hoàn hảo cho Chelsea

by thuylt | Posted on Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 19th, 2015

Tại sao Simeone là cái tên phù hợp nhất nhận ghế HLV tại Chelsea sau mùa này? Có 5 lý do để giải thích điều đó.

5 điểm khiến Simeone là lựa chọn hoàn hảo cho Chelsea

HLV Diego Simeone đã mang lại nhiều thành công cho Atletico

  • Theo chân đội tuyển u23 viet nam chinh phục vinh quang

1. ĐƯA COSTA TRỞ LẠI ĐỈNH CAO

Simeone chính là người đưa Diego Costa lên đẳng cấp thế giới với 56 bàn thắng chỉ trong 2 mùa 2012/13 và 2013/14 ở Atletico. HLV người Argentina có mối quan hệ gần gũi và biết làm thế nào để Costa phát huy hết các phẩm chất. Điển hỉnh như trường hợp Filipe Luis, người đã tìm lại cảm hứng chơi bóng khi rời Chelsea để trở về dưới trướng của Simeone.

2. KẾ THỪA MOURINHO

Dưới thời Simeone, Atletico Madrid vụt trở thành thế lực thách thức Barcelona, Real Madrid bằng lối chơi phòng ngự phản công. Đó không phải thứ bóng đá đẹp mắt nhưng vô cùng hiệu quả. Ông có cái nhìn tương đồng với phong cách thực dụng của Mourinho để sửa chữa Chelsea, một đội bóng cũng được xây dựng từ phòng ngự nhưng đang đánh mất tính chắc chắn.

  • Xem barca đá bóng mà phê quá.

3. CHI TIÊU HỢP LÝ

Những năm gần đây, Roman Abramovich không sẵn sàng thực hiện các bản hợp đồng đình đám cho Chelsea. Simeone rất có kinh nghiệm để làm việc với ngân quỹ nhỏ và luôn tìm ra những ngôi sao mới, như trước đây là Diego Costa và bây giờ là Antoine Griezmann. 3 mùa giải qua, thực chi cho chuyển nhượng của Atletico chỉ là 21,6 triệu euro, nhưng họ vẫn chơi tốt.

4. SẴN SÀNG CHO THỬ THÁCH MỚI

Simeone đã gắn bó với đội chủ sân Vicente Calderon 4 năm, đoạt 5 danh hiệu và có mặt ở chung kết Champions League 2013/14. Vẫn còn những mục tiêu để cố gắng, nhưng bây giờ là thời điểm HLV người Argentina tìm kiếm thách thức mới. Chelsea là đề xuất hấp dẫn, nơi ông có thể làm việc với những ngôi sao lớn tạo nên đế chế ở xứ sương mù.

5. ĐỐI TRỌNG VỚI GUARDIOLA

Abramovich có mối quan tâm đặc biệt tới Pep Guardiola, nhưng Man City có thể là điểm đến yêu thích của Pep. Những gì đang có tại Etihad là chất liệu tuyệt vời để chiến lược gia 44 tuổi phát triển triết lý mà ông theo đuổi. Và hiện tại, chỉ có Simeone là khả dĩ để trở thành đối trọng và chống lại thứ bóng đá tiqui-taca mà Pep sẽ triển khai.