5 năm yêu nhau, 10 năm lấy nhau, dù không một lần cãi nhau vẫn ly hôn

Thứ Hai, Tháng Bảy 20th, 2015

Đôi khi yêu nhau, bên cạnh nhau cũng chẳng cần lý do gì to tát cả. Nhưng khi muốn kết thúc một mối tình thì cũng không cần quá nhiều lý do.

Cuộc đời, tôi thường nghe và chứng kiến đầy rẫy những tam su tinh yeunhiều câu chuyện ngoại tình. Ngoại tình là nguyên nhân dẫn đến việc đổ vỡ hàng đầu của các cuộc hôn nhân. Và ngoại tình chẳng ngoại trừ đàn ông hay đàn bà. Và cũng thành một hiện tượng là cứ nghe đến vấn đề vợ chồng mâu thuẫn, chia tay, ly hôn là người ta nghĩ ngay đến chuyện một trong hai người ngoại tình, không thủy chung. Thế nhưng, suy đi thì cũng phải tính lại. Có đôi khi người ta ly hôn, chia tay chỉ bởi chẳng thể ở bên nhau được nữa dù tình yêu vẫn còn đong đầy và chưa bao giờ vơi cạn.

Tôi có chơi khá là thân với một người anh làm trong lĩnh vực kinh doanh. Anh là người sống tình cảm, nhiệt tình với bạn bè, chung thủy và chân thành với vợ. Anh cũng được xem là người khá thành đạt, có tiền và có quyền. Có thể nói anh là người đàn ông khá tuyệt vời dù chưa thể nói là hoàn hảo. Và điều khiến tôi rất ngưỡng mộ và tôn trọng anh đó là tình cảm anh dành cho vợ con cũng như cách anh sống với những điều tuyệt vời ấy. Tình yêu và gia đình anh luôn là tấm gương cho tất cả mọi người noi theo. Vợ đẹp, con ngoan và gia đình hạnh phúc của anh luôn là niềm mơ ước của rất nhiều đàn ông khác. Và anh, người đàn ông thành đạt, chín chắn, sâu sắc luôn là niềm mơ ước của rất nhiều người phụ nữ khác kể cả có chồng hay chưa.

Ấy thế mà dạo gần đây, anh luôn tỏ ra buồn bã và có khá nhiều chất chứa tâm sự trong lòng chẳng thể thổ lộ. Vào một bữa rượu sắp tàn, chỉ còn những người anh em thân thiết nhất, anh mới tâm sự rằng, vợ chồng anh sắp sửa làm thủ tục ly hôn sau gần 1 năm sống ly thân. Không chỉ có tôi mà tất cả mọi người đều há hốc mồm ngạc nhiên. Ban đầu cứ nghĩ anh chỉ nói đùa, thế nhưng bằng tất cả những gì anh đã cố giấu từ trước đến nay tôi mới nhận ra rằng, ở bên nhau đủ nhiều chưa chắc đã có thể dài lâu, người ta chẳng cần quá nhiều lý do để có thể xa nhau, chia tay dù vẫn còn yêu.

Anh và chị vốn là bạn học từ thời học đại học. Hai người yêu nhau từ những ngày đầu bước vào trường. Sau 4 năm đại học yêu nhau, họ bắt đầu tính đến chuyện lâu dài sau một năm ra trường. Và khi công việc của cả hai dần ổn định, họ tổ chức đám cưới trong niềm vui và sự hân hoan của tất cả mọi người. Tính đến nay, họ đã có 10 năm kết hôn và có với nhau ba người con ngoan ngoãn, kháu khỉnh. 15 năm bên nhau, anh và chị luôn tự hào một điều rằng, chưa bao giờ hai người to tiếng và cãi nhau như bao cặp vợ chồng khác. Có nhiều người sẽ ngạc nhiên nhưng đó là sự thật. Không cãi nhau, to tiếng với nhau không có nghĩa là anh chị không có mâu thuẫn. Nhưng anh là người đàn ông chín chắn nên luôn biết cách dừng lại trước khi cả hai không thể kiềm chế được cảm xúc và lời nói của mình. Thông thường, mỗi khi có mâu thuẫn, anh chị sẽ lựa chọn thời điểm thuận lợi, khi bình tĩnh nhất để trò chuyện thẳng thắn với nhau. Hoặc khi nào đó biết chị không thể nhường nhịn thì anh sẽ đi ra ngoài để tránh đi những điều không đáng có. Vì vậy mà, có thể nói là chưa bao giờ anh chị có khái niệm cãi nhau, kể cả khi yêu và lấy nhau cho đến tận bây giờ. Anh chị chỉ chia sẻ với nhau những tam su tham kin về gia đình, tình yêu,cuộc sống…

Anh và chị là mối tình đầu của nhau và tuyệt đối chung thủy nên không bao giờ có chuyện họ ly hôn vì ngoại tình, giả dối. Xét đi xét lại, một gia đình hoàn hảo, hạnh phúc đến như vậy mà bỗng dưng tan vỡ, chia cách thì thật là điều không thể tin được. Nhưng trước khi đi đến quyết định đó, anh chị đã ngồi với nhau rất nhiều lần, nói cho nhau nghe rất nhiều điều.

Chị cũng là người rất thông minh, tài giỏi nên chị có một sự nghiệp chẳng hề kém cạnh anh. Tình cảm của chị chưa bao giờ thay đổi nhưng hoàn cảnh sống, công việc của cả hai đã khiến họ không còn hiểu nhau được nữa. Yêu một người, ở bên một người mà họ chẳng thể hiểu được mình thì thật là cô đơn. Khi sự cô đơn ấy quá lớn, người ta sẽ lựa chọn buông tay để hất tung sự cô độc ấy. Đó là lý do nhưng cũng chưa hẳn là lý do, nhưng đó là điều duy nhất khiến anh chị quyết định chia tay dù cả hai thú nhận là vẫn còn yêu rất nhiều.

Có lẽ, chẳng bao giờ hai người có thể yêu và được yêu nhiều như khi ở bên nhau nhưng họ lại chẳng thể ép lòng mình ở lại bên cạnh nhau nữa. Vậy đấy, không bao giờ cãi nhau, không ngoại tình, giả dối nhưng vẫn quyết tâm ly hôn. Bên nhau đủ nhiều chưa chắc có thể dài lâu.