9 điều phụ nữ mang thai cần chuẩn bị trước khi “vỡ chum”

Thứ Bảy, Tháng Sáu 6th, 2015

Bạn đang mang thai những tuần cuối cùng của thai kì và đang hồi hộp chào đón con? Hãy thử kiểm tra xem mình đã chuẩn bị đủ những điều dưới đây chưa nhé? Cùng tạp chí phu nu net tìm hiểu 9 điều cần cho phụ nữ mang thai nhé.

Tham dự một lớp học tiền sản

 
 9 điều phụ nữ mang thai cần chuẩn bị trước khi “vỡ chum”
Bạn cần đến những lớp học tiền sản để hiểu về các vấn đề cơ bản trước khi “vỡ chum” như: học các thở, kỹ thuật thư giãn với chuyên gia và những phụ nữ đang mang thai khác. Ở lớp học tiền sản, bạn cũng có thể hỏi những câu hỏi bạn còn nghi ngờ, lo lắng về mang thai. Việc chuẩn bị trước những kiến thức làm mẹ sẽ giúp bạn tự tin hơn và bớt căng thẳng trước giờ “lâm bồn”.
Tìm hiểu những kiến thức cơ bản về việc cho con bú
 
 9 điều phụ nữ mang thai cần chuẩn bị trước khi “vỡ chum” 1
Đừng hy vọng em bé mới chào đời có thể ngậm vú và bú mẹ tốt. Đối với cả mẹ và bé, việc bú sữa mẹ vài giờ đầu thậm chí vài ngày sau sinh thường gặp khó khăn. Phụ nữ mang thai cần nắm được những kiến thức cơ bản về cho con bú để khỏi bỡ ngỡ, nhất là những người làm mẹ lần đầu.
Chuẩn bị giường cũi và phòng cho em bé
 
 9 điều phụ nữ mang thai cần chuẩn bị trước khi “vỡ chum” 3
Mọi trẻ sơ sinh đều cần có một không gian yên tĩnh, thoáng mát để ngủ. Bạn có thể chuẩn bị giường, cũi, tủ đựng đồ, các vật dụng cần thiết… cho thành viên mới trong gia đình. Bạn cũng cần phải chú ý đến những nguyên tắc an toàn về giường, cũi và các đồ dùng cần thiết này trước khi em bé chào đời.
Sắp xếp sẵn một túi đồ chuẩn bị để đi đẻ
 
 9 điều phụ nữ mang thai cần chuẩn bị trước khi “vỡ chum” 6
Bạn cần cân nhắc những thứ đồ cơ bản mà cả mẹ và bé cần dùng đến khi ở bệnh viện và sắp xếp chúng gọn gàng vào một cái giỏ (túi) để sẵn và chỉ việc xách đi khi có dấu hiệu sắp sinh. Bạn cũng có thể làm một danh sách các đồ dùng cần thiết, và tham khảo các bà mẹ đã sinh trước để chuẩn bị những thứ đồ phù hợp.
Chuẩn bị cách thông báo “Bạn đã mẹ tròn con vuông”
 
 9 điều phụ nữ mang thai cần chuẩn bị trước khi “vỡ chum” 7
Trong lúc chờ sinh bạn có thể dành thời gian làm sẵn một tấm thiệp điện tử để thông báo với mọi người về việc em bé đã chào đời khỏe mạnh. Bạn có thể làm sẵn phần khung và phần để ảnh của em bé. Tấm thiệp này có thể gửi đi để người thân và bạn bè cùng chung vui trước cả lúc mẹ con bạn được ra viện về nhà.
Chuẩn bị cấp đông thực phẩm và một vài món ăn sẵn
 
 9 điều phụ nữ mang thai cần chuẩn bị trước khi “vỡ chum” 8
Giống như việc mọi người “tích trữ” lương thực trước một trận bão lớn sắp xảy ra. Bạn có thể chuẩn bị sẵn một số thực phẩm để trong tủ lạnh và một vài món ăn đã được nấu sẵn để dùng trong những tuần đầu tiên bạn sinh em bé và còn khá bỡ ngỡ, bận rộn.
Làm sạch giường, cũi và quần áo sơ sinh của em bé
 
 9 điều phụ nữ mang thai cần chuẩn bị trước khi “vỡ chum” 9
Đừng để “nước đến chân mới nhảy”, bạn cần giặt giũ sạch sẽ và hong khô giường, cũi, chăn, quần áo… và những vật dụng có tiếp xúc trực tiếp với da của em bé trước khi dùng. Bạn cũng không nên giặt quần áo của trẻ bằng quá nhiều chất tẩy rửa và có mùi, sẽ không tốt cho em bé. Nếu cần hãy nghiên cứu một số loại nước tẩy rửa dành riêng cho trẻ sơ sinh.
Chuẩn bị danh sách những bài hát yêu thích
 
 9 điều phụ nữ mang thai cần chuẩn bị trước khi “vỡ chum” 10
Một số phụ nữ mang thai đã trải qua quá trình sinh nở cho biết họ cảm thấy giữ được bình tĩnh hơn khi nghe nhạc trước lúc lâm bồn. Hãy chuẩn bị một danh sách các bản nhạc mà bạn yêu thích và cài vào trong điện thoại. Cuối cùng, hãy nhớ mang cả tai nghe theo khi bạn vào viện. Nghe nhạc sẽ giúp tinh thần của bạn tốt hơn, bớt lo lắng và cũng là đỡ nhàm chán trong lúc chờ sinh.
Chọn một bác sĩ nhi khoa đáng tin cậy
 
 9 điều phụ nữ mang thai cần chuẩn bị trước khi “vỡ chum” 11
Sau khi sinh chắc chắn sẽ có nhiều vấn đề rắc rối liên quan đến em bé mà bạn cần một người có chuyên môn và kiến thức để tư vấn và hỗ trợ khi cần. Hãy tham khảo danh sách các bác sỹ nhi có đáng tin cậy và giữ thông tin liên lạc để liên hệ trong trường hợp bạn có rắc rối sau sinh.

 

"Những thông tin trên chỉ mang tính chất giải trí tham khảo không cổ xúy cho các hành vi phạm pháp, cảm ơn bạn đã theo dõi hết bài viết. "