Aguero nhận danh hiệu chiếc giày vàng

Thứ Hai, Tháng Năm 25th, 2015
Ngay sau khi Premier League 2014-15 khép lại, ban tổ chức giải đã trao danh hiệu Chiếc giày vàng cho Sergio Aguero, người có nhiều bàn thắng nhất ở mùa giải này.

Sergio Aguero đã vượt qua Harry Kane và Diego Costa để trở thành chủ nhân Chiếc giày vàng Premier League 2015 với tổng cộng 26 bàn thắng.

Trước vòng đấu cuối cùng, Aguero đã nhiều hơn Kane đến 5 bàn thắng và coi như đã đoạt giải. Chính vì thế, ban tổ chức Premier League đã chuyển thẳng danh hiệu này đến sân Etihad, nơi Man City tiếp đón Southampton ở vòng đấu 38.
 
Ở trận đấu này, Aguero đã thi đấu đầy nỗ lực và ghi được bàn thắng ở những phút cuối cùng khiến cho giải thưởng anh nhận được càng trở nên thuyết phục. Cũng trong tối qua, cả Kane và Costa đều có 1 bàn thắng để nâng thành tích cả mùa lên con số 21 và 20 bàn nhưng như thế là quá ít để họ đuổi kịp Aguero.
Gia nhập Man City cách đây 4 năm, Aguero đã nhanh chóng trở thành một trong những “sát thủ” hàng đầu Premier League với tổng cộng 78 bàn thắng sau 118 trận đấu. Nếu không liên tiếp dính chấn thương, thành tích của tiền đạo 26 tuổi này còn có thể đáng sợ hơn nữa.
 
Aguero trở thành tiền đạo người Nam Mỹ thứ 2 liên tiếp giành Chiếc giày vàng Premier League. Mùa trước, danh hiệu này thuộc về Luis Suarez của Liverpool với 31 bàn thắng. 
=>> Xem bang xep hang bong da tại đây.