Aleix Vidal vẫn về Barca

Thứ Tư, Tháng Sáu 10th, 2015

Đó là lời chia sẻ của tân binh Barcelona với báo chí bongdaso, Aleix Vidal – người đang được mệnh danh là Dani Alves mới trong một cuộc phỏng vấn với tờ AS.

Aleix Vidal cho rằng án phạt của Barca không ảnh hưởng gì đến quyết định của anh. Ảnh: Internet.
Aleix Vidal cho rằng án phạt của Barca không ảnh hưởng gì đến quyết định của anh. Ảnh: Internet.

Vượt qua các cuộc kiểm tra y tế và ký hợp đồng có thời hạn năm năm với đội chủ sân Nou Camp, tuy nhiên tân binh này sẽ phải nghỉ thi đấu đỉnh cao ít nhất là tới tháng 1 năm sau.

Trước ket qua truc tuyen đó, Barcelona đã bị FIFA phạt cấm chuyển nhượng đến kỳ chuyển nhượng mùa đông năm sau. Chính vì thế, hậu vệ này sẽ không thể chơi bóng trong một khoảng thời gian khá dài.

Phát biểu trước các phương tiện truyền thông, Vidal đã bày tỏ niềm hạnh phúc của mình khi được chơi cho Barcelona.

“Tôi cảm thấy mình đã được trở về nhà, thật hạnh phúc khi được bắt đầu một cuộc sống mới. Vào giai đoạn cuối của mùa giải, tôi đã biết về vụ chuyển nhượng. Và tôi đã quyết định nhanh chóng.”

“Từ quê nhà của tôi Espanyol, tôi đã chơi cho nhiều đội bóng, nhưng được thi đấu tại Barcelona luôn là một giấc mơ. Tôi đã nói chuyện với Luis Enrique, và sẽ làm việc cùng ông ấy mùa tới.”

Khi được hỏi về án phạt chuyển nhượng của Barcelona, nguồn link sopcast Vidal cho rằng sẽ “không có vấn đề gì” khi không được chơi bóng đỉnh cao trong cả nửa mùa giải.

“khi tôi được hỏi về việc chuyển nhượng sang Barcelona, tôi không hề quan tâm đến việc bị cấm thi đấu. Thời gian đó có thể giúp tôi trưởng thành và hòa nhập cùng đội bóng. Quan trọng là tôi đã ở đây. Nghỉ thi đấu nửa năm ư, không vấn đề gì!”

Với việc Dani Alves sắp hết hạn hợp đồng, Aleix Vidal có thể sẽ là phương án thay thế cho hậu vệ người Brazil. Ở Sevilla, anh thường xuất phát ở vị trí tiền vệ cánh, tuy nhiên Vidal cho rằng mình hoàn toàn hoàn thành tốt vai trò mà Alves để lại.

“Tôi sẽ cố gắng để chiếm một suất đá chính. Tôi sẽ tập luyện và cố gắng cải thiện bản thân để chơi mọi vị trí mà HLV yêu cầu. Đó là vị trí mà tôi cũng đã từng chơi.”

Sinh trưởng ở xứ Catalan, Vidal từng có một thời gian ngắn chơi cho đội trẻ của lò La Masia. Tuy nhiên, sau này anh phải lang bạt qua khá nhiều đội bóng, và chỉ khi tới Sevilla, cầu thủ 25 tuổi này mới tỏa sáng.