Anh đòi chia tay vì không có điều kiện lo cho tôi

Thứ Ba, Tháng Sáu 9th, 2015
Anh bảo muốn tốt cho tôi vì không có điều kiện lo cho tôi như những người khác. Anh đưa ra rất nhiều lý do và chung quy lại là muốn chia tay.

Tôi quen anh được bốn năm, không thể gọi là nhiều nhưng cũng không hề ít. Khoảng thời gian bên nhau chưa được bao lâu thì cả hai ra trường mỗi đứa một nơi, cách xa nhau gần 200 km, không gặp nhau để vun đắp tình cảm được. Chúng tôi quen nhau khi đang học cuối năm thứ hai của một trường đại học, cùng lớp, ngồi cạnh nhau, làm việc chung nhóm. Tính anh cộc lắm nhưng rất hiền, biết quan tâm tôi. Anh không đẹp trai nhưng nói chuyện dễ mến và tốt bụng, đó là những gì tôi thấy ở anh.

2014-07-09_1

Mẹ qua đời khi anh còn bé, chỉ có cha nuôi mấy anh em khôn lớn, cả gia đình có mình anh được học hành đến nơi đến chốn. Nhìn thấy anh cô đơn buồn tủi tôi thương lắm, muốn bù đắp cho anh. Tôi ngoại hình không đẹp nhưng dễ thương nên nhiều người theo đuổi, vì thế anh hay ghen. Anh nói không tin tinh yeu  tôi dành cho bởi nhiều người điều kiện tốt hơn anh sao tôi không chọn, rồi anh muốn tôi được tự do, quen ai yêu ai là quyền của tôi. Anh muốn chia tay, nói tôi không hiểu anh, tôi thay đổi và không tôn trọng anh. Giờ anh tam su cả hai không hợp nên cho nhau lối đi khác. Anh cũng bảo muốn tốt cho tôi, anh không có điều kiện lo cho tôi như những người khác. Anh đưa ra rất nhiều lý do và chung quy lại là muốn chia tay.

Tôi còn yêu anh nhiều, chưa từng nghĩ đến chuyện coi thường hay thiếu tôn trong anh, luôn muốn chúng tôi trở lại như lúc xưa, yêu nhau và suy nghĩ cho nhau; đơn giản thế thôi mà không thể được. Lúc trước anh luôn chiều tôi, mỗi lần gây gổ là anh chủ động làm hòa, vậy mà giờ đổi lại là sự im lặng đáng sợ. Tôi có buồn, có khóc anh mặc kệ. Tôi đang phân vân không biết phải làm thế nào. Suy nghĩ mãi chẳng biết vì anh có người khác nên thay đổi hay lý do chia tay như anh nói là không hợp. Xin các bạn cho tôi lời khuyên.