Arsenal: Alexis Sanchez lỡ giai đoạn đầu mùa

Thứ Tư, Tháng Bảy 8th, 2015

Cầu thủ tấn công Alexis Sanchez có thể sẽ vắng mặt trong một số trận đấu đầu tiên của mùa giải mới 2015/16. HLV của Arsenal, ông Arsene Wenger, không muốn mạo hiểm với thể lực của anh.

Alexis Sanchez đã trải qua một năm thực sự bận rộn.

Alexis Sanchez đã trải qua một năm thực sự bận rộn. Sau khi cùng đội tuyển Chile dự World Cup 2014, anh đã chơi thêm 52 trận cho Arsenal, trước khi cùng đội tuyển Chile đoạt chức vô địch Copa America 2015. Ở Copa vừa rồi, anh đã chơi đủ 6 trận, nên dù Sanchez được đánh giá là có nguồn thể lực vô tận, Wenger vẫn muốn anh được nghỉ ngơi đầy đủ.
Thực tế thì HLV người Pháp đã quyết định cho Sanchez nghỉ hẳn 3 tuần sau Copa America 2015. Điều đó cũng có nghĩa là anh sẽ chỉ trở lại vào ngày 27/7, tức chưa đầy một tuần trước trận tranh Siêu Cúp Anh với Chelsea, và chưa đầy nửa tháng trước khi Premier League 2015/16 khởi tranh. Sanchez có thể vẫn có mặt trong danh sách đăng ký cho những trận đầu tiên, nhưng gần như chắc chắn anh sẽ chỉ vào sân từ băng ghế dự bị, do chưa đạt được thể trạng tốt nhất.
Wenger lo Sanchez bị kiệt sức
Năm ngoái, Wenger cũng đã không vội vàng sử dụng những cầu thủ dự World Cup 2014 cùng đội tuyển Đức như Per Mertesacker, Mesut Oezil hay Lukas Podolski. Quan điểm của ông là không thúc ép những cầu thủ vừa trở về sau kỳ nghỉ. Và có vẻ như ông không có ý định mạo hiểm hơn với Alexis Sanchez, dù cầu thủ người Chile có vai trò cực kỳ quan trọng trong lối chơi của Pháo thủ.
Các cầu thủ khác của Arsenal, bao gồm cả tân binh Petr Cech, sẽ bắt đầu tập trung từ tuần này.