Arsenal chắc suất dự Champions League

Thứ Tư, Tháng Năm 11th, 2016
Manchester United thất thủ 2-3 trên sân của West Ham vào đêm qua là thông tin rất tốt lành với Arsenal. Với kết quả này, đội bóng của HLV Arsene Wenger đã chắc suất được dự Champions League mùa tới.
  • Trực tiếp kết quả xsmn nhanh nhất, chính xác nhất
M.U thua West Ham giúp Arsenal chắc suất dự Champions League mùa tới
Arsenal đã có 68 điểm sau 37 vòng (thắng 19, hòa 11 trận ở giải Ngoại hạng Anh 2015/16). Họ hiện xếp thứ 3 trên BXH Premier League, trong khi số điểm của M.U (xếp thứ 5) vẫn chỉ là 63. Khi giải đấu số 1 xứ sở sương mù chỉ còn 1 vòng nữa là hạ màn, khoảng cách 5 điểm giữa Arsenal và M.U hiện giờ đơn giản là không thể bị san lấp.
Với việc đã chắc chân trong top 4, Arsenal sẽ có năm thứ 19 liên tiếp được dự giải đấu cấp CLB danh giá nhất châu Âu. Lúc này họ chỉ kém kỷ lục về số năm liên tiếp được dự Champions League của Real Madrid đúng 1 đơn vị.
Không những chẳng lo bị đá văng khỏi top 4, Arsenal thậm chí còn có cơ hội kết thúc mùa giải năm nay với vị trí thứ 2 trên BXH giải Ngoại hạng Anh. Để viễn cảnh trên xảy ra, họ phải đánh bại Aston Villa trên sân nhà và cầu mong Tottenham để thua trên sân của Newcastle ở lượt trận cuối. Khi ấy Arseal sẽ có 71 điểm, nhiều hơn 1 điểm so với Tottenham.