Bà bầu ăn mít có lợi ích gì

Thứ Ba, Tháng Chín 12th, 2017

Nghiên cứu về chế độ dinh dưỡng cho bà bầu: Mít là trái cây có chứa hàm lượng vitamin nhóm B khá cao, bao gồm vitamin B6, niacin, riboflavin, và axít folic. Theo quan niệm dân gian thường hạn chế cho bà bầu ăn mít vì sợ nóng không tốt cho thai nhi. Tuy nhiên, phụ nữ mang thai ăn mít còn mang lại nhiều lợi ích khác cho sức khỏe mẹ và bé. Cụ thể là:
– Giúp Củng cố hệ miễn dịch, ngăn ngừa sự tấn công của các loại vi-rút, vi khuẩn gây bệnh nhờ có chứa nhiều vitamin C. Đồng thời, đây cũng là một biện pháp giúp bảo vệ mẹ bầu khỏi những căn bệnh thông thường.


– Bảo vệ mắt và da: nhờ lượng vitamin A dồi dào nên ăn mít giúp ngăn ngừa các bệnh về mắt và tác dụng hỗ trợ quá trình phát triển của tim, gan, phổi, thận, mắt, xương và hệ thần kinh trung ương của thai nhi.
– Giúp xương chắc khỏe: mít có chứa nhiều canxi và lượng magie phong phú, giúp hỗ trợ việc hấp thụ canxi của cơ thể. Vì vậy, nếu muốn bổ sung canxi và ngăn ngừa bệnh loãng xương khi lớn tuổi, chịu khó “măm măm” mít nhiều hơn bầu.
Mít chứa hàm lượng natri thấp và hàm lượng chất béo bão hòa.
Mít có thể cung cấp 11% tổng hàm lượng chất xơ cần thiết trong một ngày.
Mít thuộc nhóm trái cây có tác dụng chống loét và chống quá mẫn.
Mít rất giàu vitamin A, B, C và D cũng như chất xơ. Với một lượng cao carbohydrate, mít có khả năng cung cấp cho bạn 95 Kcal năng lượng. Mít còn chứa beta-carotene, canxi, magiê, sắt, phốt pho, kali và kẽm cần thiết cho cơ thể của bạn, đặc biệt là khi đang mang thai.

Xem thêm: Tuyệt chiêu cho con bú đúng cách
Mít có tác dụng giảm huyết áp hiệu quả trong quá trình mang thai.
Giảm nguy cơ rối loạn tuyến giáp
Sự gia tăng của hoóc-môn hCG trong thời gian mang thai sẽ làm ảnh hưởng đến lượng hormone tuyến giáp trong máu, làm tăng nguy cơ rối loạn tuyến giáp. Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, rối loạn tuyến giáp có thể gây nguy hiểm cho cả bạn và bé. Theo nghiên cứu của các chuyên gia, thường xuyên ăn mít sẽ giúp duy trì những chức năng bình thường của tuyến giáp, giúp ngăn ngừa các vấn đề về tuyến giáp ở phụ nữ.
Giúp xương chắc khỏe
Không chỉ giàu canxi, mít còn cung cấp cho cơ thể một lượng magie phong phú, giúp hỗ trợ việc hấp thụ canxi của cơ thể. Vì vậy, nếu muốn bổ sung canxi và ngăn ngừa bệnh loãng xương khi lớn tuổi, chịu khó “măm măm” mít nhiều hơn bầu nhé!