Barca gặp khó vì quỹ lương chạm trần

Thứ Tư, Tháng Mười 14th, 2015

Vào tháng 1/2016, Barca sẽ hết thời hạn bị cấm chuyển nhượng từ FIFA. Lúc đó, đội chủ sân Nou Camp được phép đăng ký vào danh sách thi đấu hai tân binh Arda Turan và Aleix Vidal mà họ đã mua về trong kỳ chuyển nhượng mùa Hè vừa qua. Nhưng có một rắc rối lớn phát sinh: quỹ lương phình to có thể ngăn cản Barca sử dụng Turan và Vidal.

 Xem thêm bong da so
Nếu đăng ký Turan (trái) và Vidal, quỹ lương của Barca sẽ vượt trần theo quy định của Luật công bằng tài chínhNếu đăng ký Turan (trái) và Vidal, quỹ lương của Barca sẽ vượt trần theo quy định của Luật công bằng tài chính

Cụ thể theo thông tin trên AS, quỹ lương mùa giải này của Barca đã vọt lên mức 419 triệu euro. Cần biết rằng, Luật công bằng tài chính của UEFA không cho phép các CLB có quỹ lương vượt quá 421 triệu euro. Barca do vậy chỉ còn cách ngưỡng “đèn đỏ” vẻn vẹn 2 triệu euro. Trong kỳ chuyển nhượng mùa Đông sắp tới, nếu đăng ký thêm Arda Turan và Aleix Vidal thì chắc chắn Barca sẽ vi phạm Luật công bằng tài chính (Turan có mức lương 5,7 triệu euro/mùa giải tại Nou Camp còn Vidal là 4,1 triệu euro) – lich thi dau bong da
Vậy làm cách nào để Barca có thể sử dụng Turan và Vidal? Chỉ còn một giải pháp là giảm tải quỹ lương nhờ bán cầu thủ vào tháng 1 năm sau. Nhiệm vụ là để quỹ lương của đội ĐKVĐ La Liga trở về mức 400 đến 410 triệu euro, qua đó mới có thể yên tâm đăng ký hai sao bự Turan và Vidal. Trong những gương mặt có thể thanh lý nổi lên hai cầu thủ Adriano và Douglas. Cả hai cầu thủ người Brazil này đều không có vị trí chính thức trong đội hình của HLV Luis Enrique.
Điều đó có nghĩa Barca phải đẩy nhanh tiến trình bán cầu thủ càng sớm càng tốt. Thậm chí ngay từ lúc này họ đã phải liên hệ rao bán cầu thủ. Và điều hiển nhiên là chừng nào chưa bán cầu thủ đủ để quỹ lương về mức an toàn, Barca chưa thể đăng ký hai tân binh Arda Turan và Aleix Vidal. Thế nên việc hai ngôi sao này có ra sân ngay tháng 1 tới hay không còn là dấu hỏi.