Barca muốn mời Bielsa về thay Enrique

Chủ Nhật, Tháng Mười Một 16th, 2014

(Tin tuc bong da) Barca từ lâu đã muốn mời HLV Bielsa về làm HLV trưởng, tuy nhiên vẫn chưa có cơ hội trực tiếp trao đổi với vị HLV đầy kinh nghiệm này. Gần đây báo giới Tây Ban Nha rộ lên tin đồn đội bóng xứ Catalan đang lên kế hoạch mời Bielsa về thay thế Enrique

AS tiết lộ thông tin là từ lâu Bielsa đã được Barca đưa vào tầm ngắm nhưng vẫn chưa có cuộc gặp chính thức nào giữa đôi bên. Lần này, khả năng Bielsa tới Nou Camp lớn hơn rất nhiều so với 10 tháng trước. Lý do là bởi Barca của Enrique đang chơi rất thất vọng. Sau giai đoạn khởi đầu mùa bóng vô cùng ấn tượng thì trong khoảng gần 1 tháng trở lại đây, Barca bắt đầu bộc lộ nhiều điểm yếu. Họ để thua 2 trận liên tiếp tại La Liga trước Real Madrid và Celta Vigo. Trong đó, thất bại trước Real ở Siêu kinh điển là trận thua không thể chấp nhận được. Mới nhất, Barca cũng vất vả lắm mới thắng được Almeria 2-1 ngày 8/11.

Barca muốn mời Marcelo Bielsa về làm HLV

Barca muốn mời Marcelo Bielsa về làm HLV

Trong khi đó, Bielsa lại đang gây ấn tượng cực mạnh ở Marseille tại giải bóng đá Pháp. Dưới sự dẫn dắt của Bielsa, một đội bóng có tiềm lực tài chính khiêm tốn như Marseille đang xuất sắc dẫn đầu Bảng xếp hạng Ligue 1. Đó là chiến tích tuyệt vời của Bielsa bởi Ligue I còn có “người khổng lồ” PSG.

Theo Barca đánh giá thì triết lí bóng đá của Bielsa khá phù hợp với phong cách của họ.  Chiến lược gia 59 tuổi này là người theo trường phái bóng đá tấn công. Mọi đội bóng được sự dẫn dắt của Bielsa, từ Argentina, Chile, Bilbao và cho tới bây giờ là Marseille đều chơi tấn công ấn tượng.

Cuối cùng, Bielsa là người Argentina, đồng hương với Messi, biểu tượng đương đại của Barca. Bởi vậy, nếu Barca của Enrique tiếp tục sa sút, khả năng Bielsa sớm cập bến Nou Camp hoàn toàn có thể xảy ra.

Theo: bongdaplus