Barca tăng lương để giữ chân Messi

by thuylt | Posted on Thứ Bảy, Tháng Mười Một 22nd, 2014

(Tin tuc bong da) Trước việc Messi lấp lửng về tương lai tại Barca, ban lãnh đạo đội bóng đã lên kế hoạch nhằm giữ chân siêu sao người Argentina. Dự kiến việc tăng lương này sẽ ngốn khoảng 192 triệu Euro trong ngân sách của đội bóng xứ Catalan.

Như đã biết, trong phát biểu mới đây trên tờ Ole, Lionel Messi đã úp mở khả năng rời Barca ở mùa tới khi tuyên bố: “Mọi thứ đều có thể thay đổi trong bóng đá. Trong khi tôi luôn nói rằng mình rất muốn ở lại đây mãi mãi, thì đôi khi mọi thứ không diễn ra như mong muốn”. Ý định rời Barca của Messi càng có cơ sở hơn khi NHM đều biết anh có rất nhiều thời điểm thi đấu hời hợt trong màu áo đội bóng Catalan kể từ cuối mùa trước, đặc biệt ở những trận gần đây.

Messi sắp được tăng lương

Messi sắp được tăng lương

Tất nhiên, BLĐ Barca, cụ thể là chủ tịch Josep Maria Bartomeu, là những người hiểu rõ nhất mối nguy mất Messi. Chính vì vậy, họ đang cuống cuồng lên kế hoạch giữ chân ngôi sao số một của mình bằng cách tăng lương cho Messi.

Hiện, mức lương sau thuế của siêu tiền đạo 27 tuổi người Argentina đã là 16,9 triệu euro/mùa. Đó là kết quả từ việc tăng lương mới nhất mà anh được hưởng từ hồi tháng 5 năm nay. Tới đây BLĐ Barca sẽ còn tăng lương cho Messi lên tới 24 triệu euro/mùa sau thuế. Chưa có thông tin, hợp đồng hiện tại của Messi vốn có thời hạn tới năm 2018 sẽ kéo dài thêm bao lâu, nhưng Messi nhiều khả năng sẽ hưởng mức lương 24 triệu euro nói trên ít nhất trong vòng 4 mùa giải. Có nghĩa, cùng với việc phải đóng thuế thu nhập cho Messi (không dưới 50%), Barca sẽ phải chi ra ít nhất 48 triệu euro mỗi mùa để trả lương và thuế cho anh. Tức tổng cộng Messi sẽ ngốn ngân sách của Barca không dưới 192 triệu euro trong vòng 4 năm tới.

Tất nhiên BLĐ Barca sẽ quyết tăng lương cho Messi trước khi mùa giải này kết thúc. Nếu vậy, đây sẽ là lần thứ 6 Messi được tăng lương chỉ sau 11 mùa chơi cho đội một Barca. Điều này cho thấy, cứ khi nào cần giữ chân Messi là Barca chỉ có mỗi cách là tăng lương cho anh. Đây đương nhiên không phải là một giải pháp khôn ngoan. Hệ quả dễ nhận ra nhất từ chính sách này là họ đang biến mối quan hệ “tình cảm” giữa Messi và Nou Camp thành mối quan hệ “tiền bạc”. Mà ai cũng biết, quan hệ tiền bạc thì chẳng bao giờ bền được.

Theo: bongdaplus

Leave a comment

You must be Logged in to post comment.

Tags: tin tuc cong nghe