Bartomeu tự hào vì Barca có Messi

Posted on Thứ Ba, Tháng Mười Một 1st, 2016

Messi là một trong những cái tên sáng giá tạo nên hình tượng Barca. Cũng như vậy, Ronaldo cũng là biểu tượng của Real. Nhưng thời thế thay đổi, nếu bạn không thay đổi thì bạn sẽ không tiến lên được, việc Ronaldo đang ngày chơi sa sút khiến cho hình tượng của anh không còn như xưa, ti le ca cuoc không còn như thời hoàng kim sáng giá.

Trước thềm cuộc tái đấu với Man City của người cũ Pep Guardiola tại Champions League, chủ tịch của Barca, Bartomeu đã có những chia sẻ đáng chú ý về Messi, Ronaldo, Premier League và Pep Guardiola.

Chủ tịch của Barca được mào đầu với câu hỏi về liên hệ giữa Man City và Messi, nhưng ông không hề tỏ ra lo lắng: “Không, tôi không có gì phải lo lắng cả. Bởi đội bóng này đã và đang luôn được xây dựng xoay quanh Messi, cậu ấy cũng đang còn hợp đồng với CLB đến năm 2018, bởi vậy chúng tôi vẫn đang hạnh phúc.”

“Messi là cầu thủ xuất sắc nhất thế giới. Tôi chẳng biết điều gì sẽ xảy ra trong tương lai nhưng đương nhiên chúng tôi vẫn luôn nhắc lại rằng, chúng tôi là đội bóng số 1 thế giới và đây sẽ là nơi phù hợp nhất dành cho cầu thủ số 1 thế giới, người đã trưởng thành và làm rạng danh CLB”.

Ông cũng so sánh Messi với những tượng đài quá khứ của CLB: “Ồ vâng, tôi tin chắc rằng anh ấy là số 1, bởi tôi đã từng chứng kiến tất cả những ngôi sao hàng đầu trong màu áo Barca. Maradona, Ronaldinho, Johan Cruyff. Tôi chưa được xem Pele, nhưng những cầu thủ vĩ đại khác thì có. Nhưng chưa một ai giống như Messi. Làm cách nào đó, anh ấy luôn chơi tuyệt vời trong mọi trận đấu. Thật không thể tin được!”

1477964349-1477946763_986625_1477946856_noticia_normal

Theo trang bao the thao, Bartomeu cũng cho biết Messi sẽ sớm được gia hạn hợp đồng: “Neymar đã gắn bó thêm 5 năm tới. Messi thì chưa gia hạn, nhưng đàm phán với cậu ấy sẽ ổn thỏa trong 2 tháng nữa.”

Nói về tiềm năng của Premier League: “Tại sao? La Liga cũng đang có được tầm ảnh hưởng lớn ở châu Âu mà. Tôi vui mừng vì giải đấu vẫn có được những ngôi sao xuất sắc nhất như Messi-ngôi sao số 1, Neymar, thứ 2 và Cristiano thứ 3. Suarez, Bale, Busquets, Iniesta, Griezmann… những cầu thủ giỏi nhất thế giới đều đang ở đây. Ở Premier League, ngôi sao là các HLV, không phải các cầu thủ.”

Nói về Pep, ông cũng không hề giấu giếm ý định của mình: “Pep đang có một dự án mới ở City và hoàn toàn có thể làm nên nhiều điều ở đây. Nhưng chắc chắn Pep sẽ chẳng ở mãi tại nước Anh. Anh ta liệu có trở về Barca hay không ư? Bạn chẳng thể biết được. Pep vẫn còn 3 năm hợp đồng với City.”

Nguồn: 24h