Bật mí về vòng loại world cup 2022 châu Á

Thứ Ba, Tháng Tám 30th, 2022

Nếu bạn chưa biết đến các thông tin quan trọng trong mùa World Cup này thì hãy để bài viết sau của vuaphaluoi.vn bật mí về vòng loại world cup 2022 châu á cho bạn nhá.

Vòng loại world cup 2022 Châu Á là cái gì?

Vòng loại world cup hay còn gọi là Vòng loại của Giải vô địch bóng đá thế giới 2022. Đây là một loạt các giải đấu được FIFA tổ chức với sáu liên đoàn bóng đá châu lục.

Những trận bóng nảy lửa và kịch tính

Những trận bóng nảy lửa và kịch tính

Với mục đích cốt lõi là chọn ra 31/32 đội bóng tham dự để tiến vào vòng chung kết của Giải world cup 2022. Qatar được biết đến là một đội bóng đã giành quyền tham dự world cup và cũng là đội đương kim chủ nhà. Tất cả liên đoàn bóng đá thành viên của FIFA bao gồm 210 liên đoàn đều có quyền tham gia tranh đấu tại vòng loại.

Được biết vòng loại  world cup đã được bắt đầu từ tháng 6 năm 2019 cho đến nay, nhưng các trận đấu đã phải hoãn đi hoãn lại nhiều lần do tác động nặng nề của đại dịch COVID-19 gây ra cho toàn thế giới.

Thể thức tham gia vòng loại World cup Châu Á 2022

Để hiểu thêm về các trận đấu này, anh em cần biết đến thể thức tham gia vòng loại của giải. Dưới đây sẽ là những thông tin chi tiết được tinh lọc lại nhằm giúp anh em có thể hiểu rõ, hiểu đúng và hiểu sâu về vòng loại  world cup châu á 2022 này.

Vòng sơ loại đầu tiên

Trong vòng loại đầu tiên này, sẽ có tổng cộng là 12 đội tuyển có thứ hạng từ hạng 35 cho đến hạng 46 trong bảng xếp hạng, thi đấu loại trực tiếp với nhau qua hai lượt. 

Bật mí về vòng loại world cup 2022 châu á

Bật mí về vòng loại world cup 2022 châu á

Sau khi thi đấu 2 lượt của vòng loại đầu kết thúc, 6 đội tuyển xuất sắc nhất vượt qua vòng 1 này sẽ giành được quyền tiếng thẳng vào vòng loại thứ 2.

Vòng loại đầu như 1 cách sàng lọc cơ bản để có thể giữ lại các đội chơi có sức chiến từ vừa đến mạnh và đặc biệt là phải có tiềm năng tốt phát triển mới có tư cách tham gia vào vòng 2. 

Vòng sơ loại thứ 2

Trong vòng loại thứ 2 này sẽ bao gồm 40 đội tuyển đứng các thứ hạng từ hạng 1 cho đến hạng 34. Bên cạnh đó, trong 40 đội này đã bao gồm Qatar với tư cách là đội chủ nhà cùng với 6 đội tuyển đã xuất sắc vượt qua vòng loại thứ nhất.

Sau đó, 40 đội của vòng 2 sẽ được chia thành 8 bảng khác nhau tương ứng với 8 chữ cái. Mỗi bảng bao gồm 5 đội tuyển sẽ thi đấu với nhau trong 2 lượt theo đúng thể thức sân khách và sân nhà. 

Bẳng tổng kết lịch đấu của các liên đoàn châu lục

Bẳng tổng kết lịch đấu của các liên đoàn châu lục

Để có thể tiến tiếp vào vòng 3 thì 40 đội này phải giành được 8 hạng nhất mỗi bảng và 4 hạng nhì bảng nhưng có thành tích tốt nhất trong các bảng. 

Nếu như đội chủ nhà Qatar là 1 trong 8 đội nhất bảng hoặc 1 trong 4 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất các bảng, thì sẽ có thêm 1 slot nữa được mở ra và trao cho đội nhì bảng có thành tích tốt đứng thứ năm trong bảng xếp hạng.

Tấm vé đi tiếp tại vòng 3

Sau khi tranh đấu đầy khốc liệt tại 2 vòng trước, 12 đội tuyển đã xuất sắc vượt qua vòng 2 sẽ lại tiếp tục được chia thành 2 bảng đấu. Mỗi bảng đấu sẽ tương ứng với 1 chữ cái và bao gồm 6 đội thi với 2 lượt theo thể thức sân nhà – sân khách như trước.

Hai bảng đấu loại vòng 3

Hai bảng đấu loại vòng 3

Và từ 2 bảng này thì 2 đội có thứ hạng cao nhất của mỗi bảng đấu sẽ giành được 1 tấm vé tham dự World Cup 2022. 

Bên cạnh đó, hai đội xếp hạng ba sẽ tiếp tục đấu loại trực tiếp với nhau thêm một lượt nữa ngay trên sân trung lập. Đội nào giành được chiến thắng sẽ nhận được quyền vào vòng play-off liên lục địa để có thể có cơ hội tiếp tục thi đấu với một đội tuyển khác đến từ một liên đoàn châu lục khác được bốc thăm một cách ngẫu nhiên. Sau vòng play-off này, đội chiến thắng sẽ được tiếp tục tiến sâu hơn vào các vòng sau của World cup.

Xem các trận đấu vòng loại tại những kênh an toàn

Nếu bạn vẫn còn chưa biết phải xem các vòng đấu loại này ở đâu, vậy thì bạn nên tiến đến google và tìm ngay trang chủ chính thức của cổng game Jun88.

Vì ngay tại tiền sảnh của mình, bạn đã có thể xem được thông tin của một số trận đấu sắp được trình chiếu trên trang chủ của cổng game theo đúng giờ thi đấu được quy đổi theo giờ của Qatar.

Chắc chắn khi theo dõi các trận đấu nảy lửa của World Cup châu á 2022 tại đây, bạn sẽ không thể thất vọng được. Bởi chất lượng hình ảnh, âm thanh và tốc độ mạng luôn được đảm bảo ở mức tốt nhất.

Ngoài ra, khác với các cổng game khác, những trận đá tại đây sẽ được lưu lại nên anh em đã bỏ lỡ trận nào thì chỉ cần nhớ tên của đội bóng đấu trong trận đó là có thể tìm và xem lại dễ dàng từ cổng game.

Dự đoán thể thao siêu hot không thể bỏ qua trên thị trường ngày nay

Không chỉ vậy, tại các cổng game online, anh em còn có thể tham gia vào các chuyên mục dự đoán thể thao cực hot hit hàng đầu.

Thay vì chỉ có thể coi qua màn ảnh nhỏ mà không thể tham gia vào không khí thực tế của các trận bóng, thì anh em có thể chọn cách cược tiền vào đội bóng mình yêu thích và tiên đoán sẽ có tỷ lệ thắng cao. Có như vậy, anh em sẽ được tăng thêm nhiệt và sức nóng cùng sự hồi hộp gấp 200 lần. Đảm bảo với sức nóng này anh em sẽ có thể cảm nhận từ giây của trận đá y như đang trực tiếp trên sân vậy.