Becamex Bình Dương là không thể ngăn cản

Posted on Thứ Ba, Tháng Bảy 7th, 2015

Gốm không thắng nổi SLNA và bị Thanh Hóa phả hơi nóng vào sau gáy khi thu hẹp khoảng cách còn 1 điểm. Nhưng ai đủ sức cản bước Becamex Bình Dương băng băng lao về đích?

Ai đủ sức cản Becamex Bình Dương?
ĐKVĐ Becamex Bình Dương rộng cửa bảo vệ ngôi vương mùa bóng 2015. Ảnh: Internet.

Về điểm số, duy nhất có đội bóng xứ Thanh làm Becamex Bình Dương có chút giật mình trong thời điểm này. Chiến thắng 3-2 kịch tính trên sân Khánh Hòa đã thổi lửa vào cuộc đua, nhất là sự kịch tính (xem kq bong da). Năm ngoái, GĐKT Mai Đức Chung còn cầm quân ở xứ Thanh và HLV Hoàng Thanh Tùng còn làm trợ thủ. Bây giờ, 2 thầy trò trở thành đối thủ trong cuộc đua đến ngôi vô địch.Trên thực tế, sau khi bổ sung cựu “sát thủ” Omar vào đội hình, Thanh Hóa dường như đã giải quyết được vấn đề then chốt nhất: Một chân sút đẳng cấp! Họ nhả Cúp Quốc gia, tập trung cho V-League. Hai trận thắng liên tiếp của Thanh Hóa chứng tỏ tính toán ấy là hợp lý. Vấn đề là cả 2 trận thắng ấy, Thanh Hóa đều thắng kiểu “thót tim” nên sự chòng chành như vậy rõ ràng là chưa thể gây ra sự hoảng hốt từ đội bóng đất Thủ.

Thanh Hóa tiệm cận điểm số với Becamex Bình Dương, nhưng chừng ấy là chưa đủ tạo ra cuộc lật đổ. Trong khi đó, phía sau Thanh Hóa là ĐT.LA, Than Quảng Ninh, Hải Phòng, SLNA hay HN T&T, tất cả còn có cách biệt khá lớn. Thậm chí như khoảng cách giữa Becamex Bình Dương và kình địch suốt bấy nhiêu mùa bóng qua là HN T&T vẫn là 10 điểm. Khoảng cách ấy đòi hỏi HN T&T phải có sự kiên nhẫn tối đa, nếu muốn quay lại với cuộc đua, dù rằng đội bóng thủ đô đã quay lại với quỹ đạo chiến thắng.

Ai đủ sức cản bước Becamex Bình Dương? Trong nhóm bám đuổi, ĐT.LA là cái tên lặng lẽ xuất hiện. Vị trí thứ 3 hiện tại dường như là một bất ngờ mà Gạch tạo ra ở mùa này. Nhưng cũng cần khẳng định, ngoài HN T&T vốn dĩ luôn biết cách gây khó với Becamex Bình Dương, Gạch chính là nhân tố mà Becamex Bình Dương không thể coi thường. Lâu nay, chính Gạch là đối thủ hay gieo nhiều bất ngờ cho Gốm nhất, chứ không phải là Hải Phòng hoặc SLNA.

Dù sao kịch bản bám đuổi Becamex Bình Dương cũng chỉ xảy ra khi đội bóng đất Thủ bị sẩy chân. Nếu Becamex Bình Dương cứ tằng tằng tích điểm, đối thủ có chạy dài cũng không kịp. Kịch tính hay không là do chính Becamex Bình Dương tạo ra. Và thước đo từ trận hòa SLNA chỉ là một dữ liệu, bởi Gốm có thể rơi rớt điểm khi chểnh mảng. kqbd Một khi Becamex Bình Dương rơi rớt điểm trong 2-3 trận liên tiếp, đấy mới là điều nguy hiểm, thậm chí là thảm họa với đội bóng này. Bởi đội bóng nhiều sao như Gốm thì điều then chốt là ráp nối, duy trì độ nhiệt và thói quen chiến thắng chứ không phải gặp vấn đề quá lớn về chuyên môn.

Becamex Bình Dương có bị cản bước hay không, đối thủ không quyết định mà chính thầy trò Mai Đức Chung mới là điểm mấu chốt cho thứ gia vị V-League.

Xem thêm lich thi dau hom nay giải Toyota V-League 1 2015

Tags