Bellerin tiết lộ lý do rời Barcelona

Thứ Ba, Tháng Ba 31st, 2015

Bellerin

Hậu vệ cánh phải Hector Bellerin chia tay Barca và chuyển sang kí hợp đồng với các Pháo thủ Arsenal.

 Trong thời gian qua, có nhiều thông tin cho rằng Barcelona muốn mang người cũ Bellerin về lại Nou Camp để thay cho Dani Alves bên hành lang phải. Vậy Hector Bellerin là ai và vì sao lại chia tay Barca trước đó?

Hector Bellerin gia nhập lò đào tạo La Masia năm 2003, khi mới 8 tuổi. Tuy vậy, trong quá trình tập luyện, hậu vệ trẻ này không được đánh giá cao so với các đồng đội chơi cùng vị trí. Năm 2011, khi không thể có cơ hội vào đội một, Bellerin đã gia nhập đội bóng phía Bắc thành London.

Hậu vệ phải 20 tuổi đã ra sân 19 trận mùa này cho Arsenal nói với Marca: “Tôi có cơ hội và tôi đã nắm lấy nó. Dù ở bất cứ nơi đâu, bạn vẫn phải luôn cố gắng để đạt được điều mình muốn. Nếu tôi chọn ở lại Barca khi đó, tôi cũng không chắc tôi có thể tiến đến đâu, không bao giờ biết được”.

Tôi luôn chăm chỉ hết mức với tinh thần vươn đến đẳng cấp cao nhất. Dù tôi ở Arsenal hay ở một nơi khác, tôi cũng sẽ phấn đấu y như vậy”.

Sau đó, Bellerin ca ngợi giải Ngoại hạng Anh và Arsenal cũng là một môi trường rất tốt để rèn luyện bản thân: “Rất nhiều người Tây Ban Nha thích xem Ngoại hạng Anh, sẽ thật điên rồ nếu nói đây không phải một trong những giải đấu hàng đầu thế giới”.

Giải Tây Ban Nha cũng ở đẳng cấp rất cao, Barcelona, Real Madrid và Atletico đều có mặt ở tứ kết Champions League. Lẽ ra Arsenal cũng có thể làm được điều này, nhưng có thể là do chúng tôi chủ quan đánh giá thấp Monaco”.