Benitez bị Real sa thải

Posted on Thứ Ba, Tháng Một 5th, 2016

Theo tin tuc 24 cho biết thì Rafa Benitez đã bị cách chức HLV trưởng của Real Madrid và bây giờ người ta đang tìm một lý do. Phải chăng Ronaldo là lý do đó?
Trang Bóng Đá 24h cập nhật liên tục video, kết quả bóng đá Anh chính xác, nhanh nhất.

ronaldo
Valencia – Real Madrid: Căng thẳng tột độ
CHÍNH THỨC: Real sa thải Benitez, Zidane tạm quyền
Livescore – Kết quả bóng đá trực tuyến
Rafa Benitez đã bị sa thải khỏi Real Madrid sau 7 tháng làm việc. Phong độ của Real là nghèo nàn trong thời gian qua và những tin đồn lục đục nội bộ bay khắp mặt báo, bên cạnh những tin tức lẻ tẻ khác. Vậy thì ai hoặc lý do gì thực sự khiến Benitez phải cuốn gói sau một thời gian ngắn như vậy?

Dường như vai trò của Cristiano Ronaldo là đáng kể trong việc Benitez mất việc, khi có tin đồn rằng mối quan hệ rạn nứt giữa hai người là một phần thúc đẩy Real ra tay, rằng Ronaldo cùng với một số cầu thủ khác trong đội đã gây sức ép để cho Benitez phải ra đi.

Tất nhiên đó vẫn mới là những tin đồn khó lòng kiểm chứng. Nhưng trên sân, phong độ của cá nhân CR7 có thể coi là một phần lý do dẫn đến Benitez bị sa thải. Không phải vì anh thiếu đói bàn thắng, mà vì Ronaldo có thành tích săn bàn kém cỏi trước các đội bóng mạnh. Những thống kê dưới đây cho chúng ta một bối cảnh rõ ràng hơn.

– Ronaldo mùa giải này đang có 25 bàn thắng ở mọi giải đấu, một con số rất lớn. Vậy bàn thắng được ghi vào lưới các đội nào? Malmo (6 bàn), Espanyol (5), Shakhtar (5), Rayo Vallecano (2), Sociedad (2), Levante (1), Celta Vigo (1), Las Palmas (1), Eibar (1), Getafe (1).

– 25 bàn thắng thì có tới 64% số bàn được ghi là vào lưới 3 đội: Malmo, Shakhtar và Espanyol.

– Bàn thắng của Ronaldo mới chỉ trực tiếp mang đến 7 điểm cho Real Madrid, trước Malmo, Shakhtar và Sociedad.

– Ronaldo đã không ghi bàn trước Athletic Bilbao, Atletico Madrid, Paris Saint-Germain (2 trận), Sevilla, Barcelona, Villarreal và Valencia.

Benitez bị Real sa thải: Lỗi do Ronaldo? – 1

Ronaldo thất bại trong việc ghi bàn trước các đội mạnh

Qua những thống kê kể trên thì có thể nói phong độ săn bàn của Ronaldo là rất nghèo nàn trước các đội bóng mạnh. Và từ đó mà ta có thể cho rằng thể hiện của CR7 là một phần lý do khiến Rafa Benitez thất bại ở Real.

Cũng cần nhấn mạnh rằng lỗi không thể hoàn toàn đổ hết lên đầu của Ronaldo. CR7 có vẻ đang đến thời kỳ sa sút, nhưng anh vẫn ghi tới 56 bàn thắng trong năm 2015. Benitez từ đầu mùa giải đã đặt Ronaldo vào những vị trí và sơ đồ thi đấu không thoải mái khiến hiệu quả của Ronaldo suy giảm, tất cả chỉ vì đã hứa hẹn với Florentino Perez rằng ông sẽ giúp Gareth Bale tỏa sáng và làm lu mờ Ronaldo.

Hãy cứ làm Ronaldo và các cầu thủ Real vui thì kết quả tốt rồi sẽ đến. Rafa Benitez đã không làm được điều đó nên bị đuổi đi là phải!?