Benitez chính thức ngồi ghế nóng của Real

Posted on Thứ Năm, Tháng Sáu 4th, 2015

Rafa Benitez đã chính thức ký hợp đồng kéo dài 3 năm với Real Madrid, nơi được ví von là “cối xay HLV” của vị chủ tịch nhiều tham vọng Florentino Perez.

Theo the thao 24h, bản hợp đồng có thời hạn đến 2018 của Benitez được hoàn tất, sau khi ông trải qua cuộc họp với Chủ tịch Perez và TGĐ Jose Angel Sanchez.

Trước khi được Real Madrid mời về, Benitez đã có mùa giải không thành công với Napoli. Benitez khiến đội bong da thành phố cảng miền Nam Italia không thể giành vé Champions League.

>>> Xem chi tiết lichthidaubongda trong và ngoài nước.

 Benitez
Benitez chính thức ký hợp đồng kéo dài 3 năm với Real Madrid

Trong sự nghiệp cầm quân, thành tích nổi tiếng nhất của vị HLV 55 tuổi này có 2 danh hiệu La Liga (với Valencia 2002 và 2004), 1 Champions League (Liverpool 2005), 2 Europa League/UEFA Cup (Valencia 2004 và Chelsea 2013).

Sự nghiệp huấn luyện của Benitez bắt đầu với chính đội trẻ Real Madrid, trong giai đoạn 1993-1995. Ông cũng từng là một hậu vệ trong đội hình Real B.

>>> Có thể bạn sẽ quan tâm đến lich thi dau cup c1

Benitez là HLV thứ 10 dẫn dắt Real trong những nhiệm kỳ mà Perez làm chủ tịch.

Điều đáng nói, gần như tất cả các HLV đã làm việc với Benitez ở Bernabeu đều bị sa thải, hoặc thỏa thuận chấm dứt hợp đồng trước thời hạn. Ngay cả những HLV danh tiếng như Del Bosque, Mourinho hay Ancelotti cũng không tránh được cái kết này.

Đó là lý do Real của Perez được ví von là “cối xay HLV”.