Bí mật tội ác của người chồng trong chiếc hố ở góc nhà

Thứ Tư, Tháng Ba 18th, 2015
Ngọc chôn vợ vào chiếc hố đã đào sẵn rồi gói dây chuyền của vợ cùng bức thư để gần đó với nội dung “sẽ nói hết sự thật cho con gái khi con đi lấy chồng”. Nhưng kẻ giết người đã phải chịu tội với pháp luật.
giet-vo-5881-1426661648.jpg

Ngọc tại cơ quan điều tra. Ảnh: Thuý Phượng.

Phòng cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Long An tối 16/3 bất ngờ tiếp người đàn ông trung niên đen đủi, phờ phạc. Ông ta khai tên Phan Tấn Ngọc (45 tuổi), xin được tự thú về hành vi đã giết vợ – chị Phạm (45 tuổi). Thông tin từ Công an huyện Đức Huệ báo lên, chị Phạm đã mất tích từ 4 hôm trước, gia đình đã trình báo nhờ tìm kiếm.

Từ lời khai của Ngọc, tổ cảnh sát tìm đến căn nhà đang xây của ông này ngay trong đêm. Nền nhà mới được phủ một lớp bêtông, có dấu hiệu tráng ximăng mới. Khai quật chiếc hố sâu một mét bên trái nền nhà, họ tìm thấy thi thể chị Phạm đang phân hủy, bên cạnh là chiếc búa và áo thun màu trắng.

Dưới chân cột nhà, cảnh sát cũng tìm thấy cục gạch ống có nhét một túi nylon đựng sợi dây chuyền vàng và tờ lịch viết dòng chữ “vật này tôi sẽ trao cho con gái tôi vào ngày nó lập gia đình và tôi sẽ nói lên mọi sự thật”. Phía dưới dòng chữ, người viết ký tên Ngọc. Một số dụng cụ khác bị tình nghi là tang vật vụ án cũng được thu giữ.

khamnghiemhientruong-1114-1426658818.jpg

Cảnh sát khám nghiệm hiện trường. Ảnh: Thuý Phượng.

Khai với cơ quan điều tra, Ngọc cho biết kết hôn với chị Phạm từ năm 1991 và có ba con chung. Đến năm 2010, gia đình họ dọn về sống chung với cha mẹ ruột của chị Phạm ở ấp 4, xã Mỹ Thạnh Đông, huyện Đức Huệ.

Khoảng tháng 10/2013, Ngọc nghe một số người gần nhà bàn tán việc chị Phạm quan hệ tình cảm với người đàn ông có họ hàng xa. Nhiều lần để ý, Ngọc phát hiện vợ thường xuyên lén lút gọi điện thoại và nhắn tin cho ai đó. Thấy vợ chồng Ngọc hay cãi vã, cha mẹ chị Phạm không cho con rể ở chung nhà. Ngọc đành dọn ra ngoài xây căn nhà trên phần đất của vợ chồng mình cách đó khoảng 100 m, sống bằng nghề chăn nuôi gà.

Giữa năm 2014, chị Phạm đề nghị cha mẹ hủy phần di chúc được lập trước đó có nội dung cho “hai vợ chồng Ngọc căn nhà cấp 4 và hơn 7.000 m2 đất”. Chị yêu cầu phần tài sản này cha mẹ chỉ cho riêng mình, sau đó đòi ly hôn với Ngọc.

Biết chuyện, Ngọc rất tức giận nên nảy sinh ý định giết vợ, phi tang xác. Ông ta đào sẵn cái hố ở góc trái. Tuy nhiên, do còn tình cảm với vợ, Ngọc không nỡ ra tay nên tính chuyện dùng hố này làm nhà vệ sinh.

chiechochonxac-copy-5891-1426658818.jpg

Chiếc hố chôn xác và sợi dây chuyền của nạn nhân. Ảnh: Thuý Phượng.

Khoảng 5h sáng 11/3, chị Phạm bất ngờ qua tìm Ngọc đòi 100 triệu đồng để trả số nợ đã vay từ thời hai vợ chồng còn sống chung. Trong lúc cự cãi, Ngọc vớ búa gần đó đánh liên tiếp vào đầu chị Phạm.

Biết nạn nhân đã chết, Ngọc lấy sợ dây chuyền gói váo túi nylon, kéo thi thể vứt xuống hố cùng chiếc búa gây án và chiếc áo dính máu. Sau đó ông ta lấy cát, ximăng lấp hố lại.

Đến hôm sau không thấy chị Phạm đâu, gia đình tìm kiếm khắp nơi không thấy nên trình báo công an. Hối hận vì hành vi đã gây ra với vợ, Ngọc quyết định tự thú, thừa nhận tội lỗi.

Vụ án đang được điều tra, làm rõ.