Mekong Toyota Cup 2014: Đã sẵn sàng khai màn hội lớn

Posted on Thứ Năm, Tháng Mười 30th, 2014

Ngày mai, 31/10 Giải vô địch Toyota các CLB bóng đá khu vực sông Mekong 2014 sẽ chính thức khởi tranh tại SVD Gò Đậu – Bình Dương. Mọi công đoạn chuẩn bị cho lễ khai mạc và thi đấu đã sẵn sàng.

4 đội bóng dự giải đấu lần đầu được tổ chức sẽ được BTC đài thọ hoàn toàn chi phí đi lại, sinh hoạt. Họ được tạo điều kiện tối đa có thể và tất cả chỉ có duy nhất một nhiệm vụ là thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo, phục vụ các CĐV bằng những màn so tài mãn nhãn.

Những ngày vừa qua công tác tổ chức Giải vô địch Toyota các CLB bóng đá khu vực sông Mekong 2014 đã được BTC tiến hành gấp rút. Và đến giờ, mọi thứ đều đã sẵn sàng. Tới ngày 29/10, 3 CLB khách mời quốc tế mới chính thức có mặt ở Bình Dương nhưng tất cả mọi điều kiện phục vụ họ đã đâu vào đấy.

Mặc dù là đội chủ nhà nhưng B.Bình Dương cũng được BTC đối đãi như những CLB quốc tế khác, bởi B.Bình Dương là đại diện Việt Nam duy nhất dự giải và Giải vô địch Toyota các CLB bóng đá khu vực sông Mekong 2014 cũng không phải là giải quốc nội.

4 CLB dự giải sẽ được BTC sắp xếp ở khách sạn 4 sao Becamex, một đơn vị trực thuộc Tổng Công ty Becamex, nhà tài trợ của CLB B.Bình Dương. Đây là khách sạn lớn và hiện đại nhất Bình Dương hiện tại và mới được ĐTQG Việt Nam sử dụng trong chuyến tập huấn vừa qua ở Bình Dương.

Các CLB dự giải vô địch Toyota các CLB bóng đá khu vực sông Mekong 2014 sẽ không phải lo chuyện ăn uống vì các đầu bếp nơi đây đảm bảo chế biến đầy đủ các món ăn mà họ yêu cầu.

Ông Cao Văn Chóng (Tổng GĐ CTCP thể thao-bóng đá Bình Dương) cho biết: “CLB bóng đá B.Bình Dương không liên quan gì đến tổ hợp khách sạn, một bộ phận trực thuộc nhà tài trợ CLB, nhưng theo thỏa thuận của các bên, chúng tôi có thể đảm bảo giá cả hợp lý nhất, hỗ trợ tốt nhất cho các CLB về dự giải”.Từ chuyện ăn ở được đảm bảo, các CLB còn được bố trí sân bãi tập luyện thoải mái. Trước khi diễn ra giải vô địch Toyota các CLB bóng đá khu vực sông Mekong 2014, SVĐ Bình Dương đã được nâng cấp cơ sở vật chất theo hướng hiện đại hơn.

SVĐ Bình Dương nhiều năm qua luôn được biết đến là SVĐ có mặt sân tốt nhất V-League. Những năm qua, các ĐTQG Việt Nam đều lựa chọn SVĐ này để tập luyện trước những giải đấu quan trọng. Trong kỳ sát hạch của AFC ở VCK bóng đá nữ châu Á tháng 5 vừa qua, SVĐ Bình Dương cũng được chọn để là nơi tổ chức các trận đấu.

Giải vô địch Toyota các CLB bóng đá khu vực sông Mekong 2014

Giải vô địch Toyota các CLB bóng đá khu vực sông Mekong 2014

Ông Chóng cho biết: “Sau mùa giải 2014, B.Bình Dương đã tiến hành cải tạo lại sân bóng. Một phần vì AFC kiểm tra cơ sở vật chất CLB để đảm bảo đủ điều kiện tổ chức AFC Champions League mà B.Bình Dương sẽ vinh dự có mặt sang năm, chúng tôi còn muốn CĐV đến sân xem bóng đá một cách thoải mái”. Trong chuyến khảo sát gần nhất của AFC, sân Bình Dương đã nhận được sự đánh giá cao từ các quan chức AFC.

Không chỉ sân bãi, dàn đèn, phòng họp báo, phòng kiểm tra y tế đã hoàn thiện, CLB còn nâng cấp các khán đài, từ nền bê tông nay đã được lắp đặt ghế ngồi. Hiện tại, khán đài B đã có ghế nhựa đầy đủ phục vụ CĐV. Từ đây đến khi V-League mùa giải 2015 khởi tranh, CLB cũng sẽ cố gắng hoàn thành kịp các ghế ngồi ở khán đài C, D cho khán giả thưởng lãm trận đấu thoải mái nhất.

Mặc dù chi phí cho việc lắp đặt ghế ngồi không hề rẻ, nhưng B.Bình Dương vẫn đặt mục tiêu sẽ sớm hoàn tất công việc này. Ông Chóng nói: “Chúng tôi sẽ làm luôn một lần cho khỏi phải nghĩ ngợi nhiều nữa. Việc lắp ghế ngồi trên khán đài khiến sức chứa cho các CĐV giảm xuống. Như khán đài B từ chỗ có thể chịu được 7, 8.000 người trên nền bê tông nhưng khi có ghế ngồi thì sức chứa chỉ còn khoảng 5.000 người.

Nếu lắp ghế cả sân, sức chứa của tất cả khán đài từ chỗ hơn 20.000 CĐV có thể chỉ còn 17-18.000 người. Nhưng CLB vẫn làm vì B.Bình Dương chủ trương phục vụ người xem tốt nhất”. Hiện tại, BTC đã tổ chức chương trình nhắn tin để lấy vé xem các trận đấu ở giải vô địch Toyota các CLB bóng đá khu vực sông Mekong 2014 và đang được nhiều CĐV đất Thủ hưởng ứng.

Chưa bàn đến chất lượng của các đội khách mời và dàn sao B.Bình Dương lần đầu được ra mắt trong mùa giải mới, chỉ kể thêm công tác tổ chức cùng với những hoạt động bên lề thú vị song song với giải đấu, sức nóng của giải vô địch Toyota các CLB bóng đá khu vực sông Mekong 2014 sẽ lôi cuốn được rất đông người xem.

Nguồn: TT&VH

Tags: tin tuc cong nghe