Bố mẹ vượt hàng trăm cây số cổ vũ Đông Triều thi đấu

Posted on Thứ Tư, Tháng Bảy 15th, 2015

Từ huyện miền núi Đại Lộc, bố mẹ trung vệ Đông Triều đến thành phố Tam Kỳ (Quảng Nam) ngay từ chiều 14/7 để có thêm thời gian gần gũi, động viên con trai trước vòng 16 V.League.

Bố mẹ vượt trăm km cổ vũ trung vệ HAGL thi đấu
Gia đình trung vệ Đông Triều. Ảnh: NVCC

Trao đổi cùng chúng tôi khi đang trên xe ô tô vượt quãng đường gần 100 km, ông Trần Hữu Xuân – bố trung vệ Đông Triều cho biết: “Đường xá khó đi nên khởi hành lúc đầu giờ chiều nhưng chắc phải chập tối, gia đình tôi mới tới Tam Kỳ.”Không tránh khỏi mệt mỏi vì di chuyển xa dưới thời tiết nắng nóng, nhưng tất cả thành viên trong gia đình cầu thủ khoác áo HAGL đều rất vui vẻ, phấn khởi. Bà Nguyễn Thị Lệ Hà – mẹ trung vệ Đông Triều tâm sự: “Gần một năm kể từ giải U19 ĐNA mở rộng, giờ tôi mới lại được xem trực tiếp cháu thi đấu.”

Ông Xuân và bà Hà vẫn nhớ như in những kỷ niệm trong lần ra Hà Nội năm ngoái theo dõi giải U19 ĐNA mở rộng, mà cậu con trai cùng đồng đội đã thi đấu chói sáng dưới những khán đài chật cứng khán giả trên sân Mỹ Đình. Sau đó, chấn thương của Đông Triều cùng đường xá xa xôi khiến gia đình không có nhiều dịp chứng kiến anh thi đấu.

Thế nên, việc HAGL đến Quảng Nam đá vòng 16 V.League được cả nhà xem như sự kiện quan trọng. Bố mẹ Đông Triều háo hức suốt cả tuần trước đó để được nhìn thấy con trai bằng xương bằng thịt.

“Ban đầu, tôi định xuống Tam Kỳ sáng 15/7. Nhưng ngồi nhà thấy sốt ruột không chịu được nên gia đình quyết định xuống ngay từ tối 14/7, ở tạm khách sạn để có thêm thời gian gần gũi cháu,” ông Xuân chia sẻ.

Thi đấu tại quê hương Quảng Nam nhưng không có ngoại lệ nào dành cho Đông Triều. Do bận luyện tập chuẩn bị cho trận đấu gặp đội chủ nhà, trung vệ sinh năm 1995 không có điều kiện về thăm gia đình. Anh chỉ được phép gặp gỡ người thân vài giờ buổi tối, trước khi tập trung cùng toàn đội.

Nhưng vài giờ ấy cũng hết sức quý giá với bậc làm cha mẹ như ông Xuân, bà Hà.“Quanh năm suốt tháng không được nhìn thấy con, hiếm lắm mới có dịp Đông Triều thi đấu gần thế này. Nên dù vất vả mấy, gia đình tôi cũng không ngại,” cảm giác phấn khởi khiến quãng đường gần 100 km như được rút ngắn lại với bố mẹ Đông Triều.

Bố mẹ vượt trăm km cổ vũ trung vệ HAGL thi đấu
Bố mẹ Đông Triều và kỷ niệm bức vẽ chân dung được thực hiện ở Hồ Gươm, trong những ngày ra Hà Nội cổ vũ con trai thi đấu giải U19 ĐNA mở rộng. Ảnh: Hoàng Minh

Niềm vui còn nhân lên gấp đôi với ông Xuân và bà Hà khi cậu con trai đã hoàn toàn bình phục chấn thương. Từng được ví là “trung vệ thép” của U19 Việt Nam nhưng vết đau dai dẳng từ giải U19 ĐNA mở rộng năm 2014 (xem kq bong da) khiến Đông Triều hầu như ngồi ngoài hơn nửa năm qua.

Với việc trung vệ Franklin không thể thi đấu vì án treo giò, nhiều khả năng Đông Triều sẽ được HLV Graechen tin tưởng giao nhiệm vụ đá cặp cùng Tiến Dũng.

Bố mẹ “trung vệ thép” hy vọng, sự có mặt của cả gia đình sẽ tiếp thêm sức mạnh và mang đến may mắn để Đông Triều cùng đồng đội có màn thể hiện tốt trước QNK Quảng Nam.

Hãy cùng chúng tôi cập nhật ket qua bong da trận đấu hấp dẫn giữa Than Quảng Ninh-SHB Đà Nẵng chiều nay

Tags