Các bài tập HIIT cho nam tốt và hiệu quả nhất

Thứ Tư, Tháng Mười 12th, 2022

Các bài tập HIIT cho nam với mong muốn có được thân hình thon gọn và ít mỡ nhất thì hãy cố gắng thực hiện những bài tập thể hình tốt nhất. Vậy cụ thể các bài tập HIIT như thế nào cùng vuaphaluoi.vn tìm hiểu nhé!

Các bài tập HIIT cho nam hiệu quả tốt nhất

Bài tập HIIT Jump Jack – Nhảy dạng chân

HIIT Jump Jack là bài tập giảm mỡ bụng cực kỳ hiệu quả và đơn giản cho nam. Bạn có thể dùng để khởi động và làm nóng cơ thể hoặc làm giãn các cơ ra. Bài tập này với mục đích là dùng toàn bộ 100% năng lượng của cơ thể để vận động, tạo mồ hôi và đánh tan mỡ thừa ở bụng. Nếu tập thường xuyên, đều đặn và kiên trì thì sẽ thấy rõ được hiệu quả mà nó mang lại. Cách thực hiện bài tập như sau:

 • Người đứng thẳng, 2 tay mở rộng bằng vai xuôi theo 2 chân.
 • Bật nhảy lên cao, đồng thời 2 chân dang rộng, 2 tay đưa lên cao.
 • Trở về tư thế ban đầu và tiếp tục lặp lại các động tác.

Cố gắng thực hiện trong 20 phút và chia làm 2 hiệp, mỗi hiệp 10 phút, thời gian nghỉ giữa 2 hiệp là 30s.

Bài HIIT Burpees

HIIT Burpees là bài tập giảm mỡ bụng cho nam khi kết hợp nhiều động tác liên hoàn và tác động mạnh mẽ lên cơ chính của cơ thể gồm bụng, bắp đùi, cơ tay, vai và gân kheo…Từ đó cũng giúp cho cơ thể gia tăng sức bền giúp đốt cháy mỡ thừa hiệu quả. Hướng dẫn thực hiện bài tập như sau

 • Người đứng thẳng, 2 chân mở rộng bằng vai, 2 tay duỗi thẳng thoải mái 2 bên người.
 • Hạ người xuống từ từ sao cho 2 chân co lại tư thế ngồi xổm và không để hông chạm sàn. 2 tay chống xuống mặt sàn.
 • Dồn lực bật mạnh 2 chân về sau, duỗi thẳng và 2 mũi chân để giống tư thế chống đẩy cao người.
 • Thu 2 chân về tư thế ngồi xổm rồi trở lại tư thế ban đầu.
cac-bai-tap-hiit-cho-nam-tot-va-hieu-qua-nhat

Các bài tập HIIT cho nam tốt và hiệu quả nhất

Với người mới tập thì có thể bật nhảy 4-8 lần trong 30s và duy trì tập đều từ 15-20 phút tùy vào sức khỏe và thể trạng. Là vận động viên chuyên nghiệp thì có thể làm được từ 12-15 lần trong 30 giây với cường độ cao, tốc độ tập khoảng 20-30 phút.

Không chỉ các bài tập giúp giảm cân, giảm mỡ mà việc chơi thể thao cũng có phần ảnh hưởng rất lớn đến việc giúp các cơ được săn chắc hơn như bộ môn bóng đá nhé. Do  đó bạn cũng có thể tham khảo thêm một số tỷ số bóng đá hôm nay các trận đấu được diễn ra trên website chúng tôi.

Bài tập HIIT chống đẩy kết hợp co gối trên bóng

Muốn tập thành công bạn cần dụng cụ bổ trợ là bóng cao su, nếu không có thì bạn có thể chọn 1 vật nào đó để kê cao, bài tập này đòi hỏi sự kết hợp hài hòa giữa các động tác chống đẩy và co chân. Điều này giúp các cơ vai, tay, ngực, cơ bụng và cơ chân hoạt động tích cực hơn. Hướng dẫn thực hiện:

 • Tư thế chống đẩy trên bóng hoặc vật cao hơn.
 • Từ từ hít vào và co chân bên trái lên gần khuỷu tay trái và chân không chạm bóng.
 • Thở ra và đồng thời duỗi chân trái thẳng trở về tư thế ban đầu.
 • Tương tự thực hiện như thế với chân phải.

Do vậy, để đạt hiệu quả tốt nhất bạn nên tập trung sức mạnh với cường độ nhanh nhất trong 25 giây. Thực hiện 4 hiệp, mỗi hiệp 25s, thời gian nghỉ mỗi hiệp là 10s.

Bài tập HIIT chạy bộ

HIIT là bài tập cực kỳ đơn giản, dễ dàng áp dụng. Bạn có thể áp dụng bất kỳ một dụng cụ hỗ trợ nào mà không cần đến phòng tập. Nếu tập đúng cách, đúng phương pháp kết hợp chế độ ăn uống hợp lý sẽ khiến bạn ngạc nhiên về hiệu quả mà nó đem lại đó nhé. Nó không chỉ đốt cháy mỡ thừa vùng bụng, giảm mỡ toàn thân. Vì thế bài tập đốt cháy mỡ thừa hiệu quả số 1 mà bạn nên chọn lựa. Cách thực hiện bài tập:

 • Bắt đầu khởi động nhẹ nhàng với bài tập cardio đơn giản trong 3-5 phút.
 • Chạy nhanh nhất có thể trong 30 giây rồi chạy chậm dần và đi bộ trong 2 phút.
 • Tiếp tục chạy nhanh nhất có thể trong vòng 30 giây rồi đi bộ hoặc chạy chậm.
 • Động tác lặp lại trong 8 hiệp với 30 giây chạy nhanh và 2 phút chạy chậm.

Lưu ý khi thực hiện các bài tập HIIT cho nam

Chế độ ăn uống hợp lý

Chế độ dinh dưỡng sẽ chiếm khoảng 70% khả năng thành công về kế hoạch giảm cân, bên cạnh đó hãy chú ý đến lượng calo nạp vào cơ thể.

Chế độ nghỉ ngơi

Bài HIIT cần phải có nhiều năng lượng, cơ bắp cần hoạt động liên tục với cường độ cao. Biết cách phân bố thời gian nghỉ ngơi sau buổi tập.

Đảm bảo tập đúng tư thế

Tập sai tư thế là nguyên nhân chính để gây chấn thương, bản chất của tập HIIT không cho phép bạn tập chậm lại khi cảm thấy mệt. Mà buộc tập liên tục với 1 lượng download.

Đừng bắt đầu tập ngay

Bạn là người tí vận động trong 1 thời gian hoặc chỉ gồm các hình thức tập thể dục nhẹ nhàng thì không nên tập ngay lập tức bài HIIT vì khii bắt đầu bài tập rất dễ gây chấn thương và đau nhức cơ bắp. Vì thế bạn có thể tập aerobic liên tục với cường độ thấp, bắt đầu tập ngắt quãng khi bạn có thể chạy 30 phút liên tục với cường độ vừa phải.

Những chia sẻ trên của chúng tôi về bài tập HIIT cho nam sẽ giúp bạn có thêm thông tin bổ ích nhất cho bạn. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm về kqbd World Cup 2022 được cập nhật nhanh và chính xác nhất.

Xem thêm: Những bài tập giảm mỡ đùi hiệu quả nhanh chóng

"Những thông tin trên chỉ mang tính chất giải trí tham khảo không cổ xúy cho các hành vi phạm pháp, cảm ơn bạn đã theo dõi hết bài viết. "