Các loại nước uống giúp giải rượu nhanh chóng

Posted on Thứ Hai, Tháng Ba 26th, 2018

Nước Mía: Khi say rượu chỉ cần uống một cốc nước mía ép sẽ có tác dụng giải rượu nhanh chóng nhất.

Gừng tươi: Thái một củ gừng tươi khoảng 60 gram thành từng lát mỏng, sau đó đem sắc nước uống. Vị gừng nóng có tác dụng chống say rượu, vì gừng làm cho các mạch máu lưu thông tốt hơn, từ đó hóa giải nhanh chất cồn trong cơ thể. Có thể cho thêm vào nước gừng nóng một thìa nhỏ mật ong để có thể hấp thụ nhanh và giúp giải say rượu.

nuoc-uong-gia-ruou
Nước dừa: Theo Fox News, Jame M. Schaefer, chuyên gia nghiên cứu về rượu và nhân chủng học tại Đại học Union, Mỹ, cho biết rượu không chỉ làm mất chất lỏng, nó còn loại bỏ lượng kali thiết yếu của cơ thể. Trong khi đó, kali giúp kiểm soát lượng chất lỏng, duy trì độ pH trong máu khỏe mạnh và bảo vệ các chức năng tế bào. Uống một ly nước dừa tươi vào buổi sáng sẽ giúp cơ thể phục hồi nhanh chóng sau một đêm mệt mỏi vì đã quá chén.

Có thể các chị quan tâm: Cách làm trà sữa trân châu đơn giản
Nước mơ trần bì
Mơ là một loại nước uống không được nhiều người biết đến. Tuy nhiên, nó có hương vị rất đặc biệt. Người từng uống nước mơ một lần sẽ không thể nào quên được vị thơm của nó. Khi kết hợp với trần bì, nó sẽ có tác dụng giải rượu bia rất hiệu quả.
Nước gừng tươi
Gừng từ xưa đến nay luôn là một nguyên liệu được nhiều người biết đến với những công dụng khác nhau. Vậy bạn đã biết được rằng nước gừng tươi có thể giải rượu bia không?

Tags