Cách đá bóng xoáy mạnh và vòng cung ít ai biết đến?

Thứ Bảy, Tháng Bảy 31st, 2021

Cách đá bóng xoáy là gì? Cách đá bóng xoáy là một kỹ thuật sút mang lại độ hiệu quả rất cao trong bóng đá. Cùng chúng tôi tìm hiểu về kỹ thuật bóng đá này qua bài viết dưới đây.

Cách sút bóng xoáy là gì?

Cách sút bóng xoáy là kỹ thuật sử dụng những quả sút phạt hay quả phạt góc với mục đích chuyền bóng ở cự ly xa hay tạt cánh đánh đầu hoặc dùng để đá phạt trực tiếp qua hàng rào, từ đó tạo ra nhiều bàn thắng đẹp mắt.

Thông thường khi thực hiện cách sút xoáy sẽ khiến đối thủ rất khó đoán đường đi của bóng bởi chúng đầy hiểm hóc, xoáy mạnh và bổng. Đa số bóng sẽ lượn theo hình cầu vồng hoặc vòng cung. Có rất nhiều chân sút đẳng cấp thế giới thành công trong việc thực hiện kỹ thuật sút xoáy má trong như Messi, Ronaldo hay Bale, Neymar hay Quang Hải…

Cách đá bóng xoáy mạnh và vòng cung ít ai biết đến?

Cách đá bóng xoáy mạnh và vòng cung ít ai biết đến?

Ưu điểm của các cách đá bóng xoáy

Thực hiện kỹ thuật sút bóng xoáy tốt sẽ khiến đường bay của bóng có quỹ đạo vòng cung khó chịu. Các cú sút có bóng xoáy sẽ giúp vượt qua hàng rào, các cầu thủ cản phá, đưa bóng vào vị trí cách xa thủ môn cũng như đánh lừa thủ môn về hướng bóng. Chính vì vậy các cầu thủ chuyên nghiệp hàng đầu trên thế giới đều thực hiện rất tốt các kỹ thuật đá bóng xoáy này.

Việc một cầu thủ tấn công có khả năng đá bóng xoáy sẽ gây ra sự hoang mang cho thủ môn đối thủ. Thủ môn sẽ rất khó để khép góc, phán đoán và chỉ chậm trễ một giây thôi thì đã rất khó để cản phá những cú sút có quỹ đạo khó chịu.

Những cách đá bóng xoáy mạnh và vòng cung

Cách sút bóng xoáy bằng má ngoài

Sút bóng xoáy bằng má ngoài thường được sử dụng trong các tình huống dứt điểm từ xa, những cú vô lê từ giữa sân. Thực hiện cú sút quan trọng nhất là điểm tiếp xúc giữa chân và bòng. Chân sút sẽ sử dụng má ngoài và điểm chạm bóng là tâm bóng – 1/3 bóng – 2/3 bóng

Cách sút xoáy bằng má trong

Sút xoáy bằng má trong mang lại khả năng chính xác cực kỳ cao và lực bóng cũng rất mạnh.  Để biết cách sút bóng xoáy mạnh bằng má trong, các bạn cần luyện tập thành thạo động tác: tư thế, tay,  chân trụ và chân sút. Cần phải kết hợp các bước theo đúng cách thì mới tạo ra được cú sút mạnh và chính xác vào mục tiêu.

Cách sút bóng xoáy bằng mu bàn chân.

Cách sút bóng xoáy phổ biến khác đó là dùng mu bàn chân. Tuy nhiên cách này bóng xoáy không mạnh so với dùng má ngoài và má trong.

Chân không thuận là chân trụ, điều chỉnh mũi chân hướng về phía muốn trái bóng tới. Sử dụng mu trong bàn chân phải để sút, vuốt vòng cung vào 1/5 góc dưới phải của trái bóng. Trong quá trình đá vuốt, chân phải theo vòng cung thuận và đá lăn ngang ngực, điểm rơi của chân ở bên trái chân trụ trái

>>> Ngoài ra website của chúng tôi cũng cập nhật đến cho bạn kqbd nhat một cách nhanh nhất, chính xác nhất.

Những lưu ý khi học cách đá bóng xoáy

Ngoài cách thực hiện ở trên, để thực hiện thành công cách sút bóng xoáy mạnh bạn cần lưu ý những điều dưới đây:

Cần phải luyện tập nâng cao thể lực thường xuyên, đặc biệt tập trung vào sức mạnh đôi chân để tạo nên những cú sút có lực mạnh và hiểm hóc.

Nắm vững các kỹ thuật sút bóng xoáy.

Kiên trì luyện tập để cải thiện và nâng cao kỹ năng cũng như độ chính xác, độ khó. Hãy ghi nhớ nguyên lý bóng lăn càng xa mũi chân thì sẽ càng xoáy.

Bắt đầu bằng việc đặt bóng cố định và tập sút qua hàng rào. Sau khi đã thuần thục, bạn có thể để bóng lăn rồi sút xoáy tập cho những tình huống bóng sống.

Đối với những người chưa thuần thục, bóng rất dễ xoáy linh tinh và lệch xa quỹ đạo mong muốn, đồng thời chưa thể kiểm soát tốt lực sút dẫn đến việc hướng bóng đi lúc quá nhẹ, lúc lại quá mạnh. Mấu chốt của cú sút bóng xoáy nằm ở điểm tiếp xúc giữa chân với bóng cũng như chân của bạn sẽ vung lên và di chuyển như thế nào.

Trên thực tế, càng tiếp xúc chân vào giữa bóng thì bóng sẽ càng khó xoáy để theo được hướng vòng cung nên bạn cần có lực chân tốt để thực hiện được những cú đá như ý.

Bài viết trên chúng tôi đã liệt kê ra những Cách đá bóng xoáy mạnh và vòng cung cho bạn đọc tham khảo. Hy vọng những tin mà chúng tôi liệt kê ở trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách sút bóng này. Ngoài ra bạn cũng có thể cập nhật những tin bóng đá khác ở chuyên mục Ngôi sao bên lề của chúng tôi.

>>> Ngoài ra bạn cũng có thể cập nhật kết quả bóng đá Ý một cách nhanh nhất và chính xác nhất tại website của chúng tôi