Cách làm cá hấp bia

Thứ Năm, Tháng Sáu 18th, 2015

Cá hấp bia là món ăn ngon nghe có vẻ cầu kỳ nhưng thực ra cách làm món cá hấp bia rất đơn giản hơn nữa nguyên liệu cũng rất dễ tìm. Những ngày mưa hơi se lạnh cả gia đình quây quần bên mâm cơm thưởng thức món Cá hấp bia nóng sẽ rất tuyệt.

Xem thêm cách làm bánh bông lan ngon

Để món cá hấp bia ngon thì quan trọng nhất vẫn là khâu chọn cá, những loại cá phù hợp để làm món hấp bia là: Cá quả, cá thu, cá trắm, cá chép. Các càng to càng ngon, có thể hấp cả con hoặc hấp 1 khúc tùy theo số người ăn. Phần đầu để lại có thể nấu chua là có ngay 1 bát canh ngon

Món Cá hấp bia có thể ăn bún là ngon nhất.

cach-lam-mon-ca-hap-bia
Cách làm món cá hấp bia thơm ngon

Đầu tiên là khâu chuẩn bị nguyên liệu mọi người cần chuẩn bị những thứ sau:

  • – Cá khoảng 1,5 đến 2 KG
  • – Bia lon hoặc bia hơi đều được
  • – Thìa là, gừng, xả, dưa chuột, cà rốt, dứa
  • – Gia vị măm muối đường …

Tham khảo cách làm sushi ngon

Xong khâu chuẩn bị chúng ta cùng bước vào Cách làm món Cá hấp bia:

Bước 1:

Gừng thải nhỏ, xả thái lát mỏng, thìa là thái nhỏ giữ lại phần cọng để nguyên.

Cá rửa sạch, bỏ đầu, khứa chéo rồi cho vào tẩm với các thứ bên trên + gia vị mắm muối. Nhét gừng xả vào các khe khứa cá.

Ướp trong vòng 20-30 phút.

Bước 2:

Chuẩn bị nồi hấp, có thể dùng nồi cơm điện cho tiện, Đổ bia vào và đặt vỉ hấp cách thủy lên sau đó đặt đĩa cá lên đậy vung vào và hấp . Xem đồng hồ khoảng 20 phút là chín.

Trong lúc đó đem dưa chuột, cà rốt, dứa ra gọt bày sẵn ra đĩa để ăn kèm.

Hình như 20 rồi thì phải, mở ra thôi. Ôi ngon quá

Cách làm món cá hấp bia rất đơn giản phải không cả nhà, với món ăn này thì bữa cơm gia đình bạn sẽ ấm cúng hơn.

Hãy chia sẻ với bạn bè về cách làm món cá hấp bia nhé!

Nguồn mon ngon