Cách làm giá đỗ bằng vỏ hộp sữa

Thứ Hai, Tháng Tư 20th, 2015

Giá đỗ- món rau mầm quen thuộc và dễ chế biến nhất với mọi bữa ăn hàng ngày trong gia đình bạn. Bạn có thể cách làm giá đỗ tại nhà bằng hộp sữa rất đơn giản mà an toàn.

tu-tay-lam-gia-do-tai-nha-bang-hop-sua-01Nguyên liệu và dụng cụ:
– 80-90g đỗ xanh
– 2 lít nước 40 độ
– Hộp sữa 1-2 lít

Xem thêm: cách làm thịt bò khô ngon

tu-tay-lam-gia-do-tai-nha-bang-hop-sua-02

Cách làm:
– Bước 1: Ngâm đỗ xanh vào ngập 1 lít nước ấm 40 độ, để qua đêm (11-12 tiếng), 6 tiếng lại thay nước 1 lần.

tu-tay-lam-gia-do-tai-nha-bang-hop-sua-03
– Bước 2: Rửa sạch hộp sữa, khéo léo gỡ theo đường dán phía bên trên của hộp sữa cho miệng trên của hộp mở hẳn ra.

tu-tay-lam-gia-do-tai-nha-bang-hop-sua-04
– Bước 3: Dùng dao hoặc kéo nhọn chọc nhiều lỗ nhỏ dưới đáy hộp (tạo bề mặt như cái rá để thoát nước)

tu-tay-lam-gia-do-tai-nha-bang-hop-sua-05
– Bước 4: Sau khi hạt đỗ đã được ngâm đẫy và nứt vỏ, đổ toàn bộ vào hộp sữa đã chuẩn bị.
– Bước 5: Rửa sạch hộp sữa dưới vòi nước.
– Bước 6: Bảo quản ở nhiệt độ phòng từ 25-35 độ trong vòng 4-5 ngày, mỗi ngày tưới 2 lần sáng và tối. Sau mỗi lần rửa lại dùng cặp nhíp kẹp kín miệng hộp lại.

Ngày thứ 2: Giá đã mọc dài hơn khoảng 1 cm.

tu-tay-lam-gia-do-tai-nha-bang-hop-sua-07Ngày thứ 3: Giá đã dài và mập hơn, mỗi cây khoảng 2-3 cm

tu-tay-lam-gia-do-tai-nha-bang-hop-sua-09Ngày thứ 4: Giá dài 3-4 cm, đẩy dần lên miệng hộp

tu-tay-lam-gia-do-tai-nha-bang-hop-sua-10Ngày thứ 5: giá đã trồi ra khỏi miệng hộp

tu-tay-lam-gia-do-tai-nha-bang-hop-sua-11– Bước 7: Dùng kéo cắt dọc theo chiều dài của hộp, gỡ lấy giá đỗ ra khỏi hộp. rửa sạch lại với nước.

tu-tay-lam-gia-do-tai-nha-bang-hop-sua-12Vậy là bạn đã có một mẻ giá đỗ tự tay làm ra. Từ 80-90 gram đỗ xanh bạn có thể thu được 500 gram giá. Giá đỗ tự làm không có thuốc bảo quản độc hại nhưng vẫn rất mập và dài nếu biết cách chăm sóc, đảm bảo cho sức khỏe gia đình bạn.

tu-tay-lam-gia-do-tai-nha-bang-hop-sua-13

Cùng doc bao phu nu để biết thêm nhiều cách làm.