Cách làm sinh tố dưa hấu sữa chua

Thứ Hai, Tháng Tư 20th, 2015

Ngày hè oi ả mà có một cốc sinh tố mát lạnh thì còn gì tuyệt hơn phải không các bạn? Vậy nên dưa hấu kết hợp với sữa chua là sự lựa chọn số 1 cho sức khỏe, làn da, mái tóc đẹp đó nha. Cách làm sinh tố dưa hấu sữa chua thế nào, hãy cùng tạp chí gia đình thực hiện nhé.

Nguyên liệu sinh tố dưa hấu sữa chua bao gồm:

 • Dưa hấu ( nửa quả)
 • Sữa chua ( 4 hộp)
 • Sữa đặc
 • Sữa tươi

Cách làm sinh tố dưa hấu sữa chua bao gồm:

 1. Dưa hấu bổ thành miếng, bỏ vỏ và bỏ hột. Phần thịt dưa hấu mình sẽ thái hạt lựu nhỏ, sau đó cho vào tô đậy nắp để lên ngăn đá tủ lạnh ( khoảng 1 tiếng là được). Việc bỏ dưa hấu vào ngăn đá sẽ giúp cốc sinh tố của bạn khi ăn có cảm giác như đá bào, hơn nữa, bạn có thể cất dưa hấu cho những lần làm sinh tố tiếp theo.
  bổ dưa hấu
 2. Cho dưa hấu vừa làm đá vào máy xay sinh tố ( nếu dưa hấu đông đá và cứng quá, bạn có thể để bên ngoài tầm 5 phút trước khi xay cho dưa hấu mềm ra. Chú ý chúng ta căn thời gian chỉ tầm 5 phút thôi nhé, để dưa hấu vẫn còn đá sẽ làm tăng thêm hương vị cho cốc sinh tố đấy nha)
  xay sinh tố dưa hấu
 3. Tiếp theo cho sữa đặc, sữa tươi và sữa chua vào xay cùng thêm 2 phút là xong ( tùy theo sở thích ăn ngọt mà bạn có thể điều chỉnh lượng sữa nhé). Và giờ thì thưởng thức thôi nào!

  cách làm sinh tố dưa hấu sữa chua

Chỉ với vài bước đơn giản và nhanh gọn như trên là bạn có thể có ngay cho mình một cốc sinh tố dưa hấu sữa chua vừa thanh mát, thơm ngon, mà vừa đẹp da, đẹp dáng. Cách làm sinh tố dưa hấu sữa chua thật đơn giản phải không nào. Một loại sinh tố khác cũng hấp dẫn không kém mà bạn có thể thử đó là sinh tố nha đam.

Chúc các bạn ngon miệng!