Cách làm thạch xoài pho mai giải nhiệt ngày nóng

Thứ Năm, Tháng Bảy 2nd, 2015
nhung mon an ngon giới thiệu với các bạn món thạch xoài vàng ươm thơm mát, nhân phô mai béo ngậy sẽ là gợi ý tuyệt vời để thưởng thức trong những ngày nắng nóng.
Thạch xoài phô mai

Nguyên liệu:

+ Xoài chín: 2 quả chừng 500g

+ Phô mai con bò cười: 4 miếng tam giác

+ Bột thạch rau câu: 10g

+ Đường: 150g

+ Khuôn đổ thạch tuỳ thích

=>> Xem thêm cách làm bánh tráng trộn tại đây!

Cách làm:

Thạch xoài phô mai

– Xoài chọn loại chín mềm, ít xơ gọt sạch vỏ, bỏ hạt rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Chuẩn bị sẵn khuôn đổ thạch và phô mai con bò cười.

Thạch xoài phô mai

– Trộn 3g bột thạch với 50g đường rồi hoà vào 300ml nước để thạch nở trong 10 phút thì cho thạch lên nấu sôi. Hớt bọt để thạch được trong. Sau khi thạch sôi tan đều, các bạn múc thạch vào 1/3 khuôn, đợi thạch hơi se mặt, các bạn cắt phô mai thành các miếng nhỏ rồi cho vào giữa khuôn thạch.

Thạch xoài phô mai

– Cho toàn bộ xoài đã xay vào nồi, thêm 400ml nước, 7g bột thạch và 100g đường nấu sôi đều. Múc thạch xoài vào đầy các khuôn đã đổ thạch và pho mai. Chờ thạch nguội thì cho cả khuôn vào tủ lạnh khoảng 2h cho thạch đông cứng và mát lạnh thì bóc ra khỏi khuôn và thưởng thức.

Thạch xoài phô mai

– Thạch xoài ngon tuyệt với lớp thạch phía trên trong veo nhìn rõ những viên phô mai bên trong, lớp thạch xoài vàng ươm bắt mắt. Thạch xoài có thể làm món tráng miệng tuyệt vời hay ăn nhẹ cực kỳ hấp dẫn trong những ngày nắng nóng, đặc biệt là các bé sẽ rất hào hứng khi được thưởng thức.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món thạch xoài phô mai ngon tuyệt nhé.

=>> Xem cach lam sua chua tại đây!