Cách làm tôm chua cay

Thứ Tư, Tháng Năm 27th, 2015

Canxi là một trong những chất rất cần thiết cho sự phát triển của cơ thể con người. Đặc biệt đối với phụ nữ mang thai thì canxi là một thành phần không thể thiếu và cần phải bổ sung để thai nhi có một hệ xương phát triển toàn diện và khỏe mạnh. Có rất nhiều món ăn bổ dưỡng được chế biến từ ngao, cua, tôm, cá… chứa hàm lượng canxi cao và rất hấp dẫn. Hôm nay, tạp chí phu nu xin giới thiệu đến các mẹ bầu  món Tôm sốt chanh dây, vừa ngon miệng, vừa giúp mẹ bầu bổ sung thêm canxi cần thiết.

Nguyên liệu của món Tôm sốt chanh dây gồm có:

  • Tôm sú: 20 con
  • Chanh dây: 2 quả
  • Bột chiên giòn: 50 gr
  • Bột  năng: 10gr
  • Hành tây: 1 củ
  • Mật ong: 2 thìa
  • Vừng trắng
  • Hạt nêm, tiêu, muối….
  • Đường, dầu ăn
    Tôm sú

Cách làm món Tôm sốt chanh dây như sau:

  1. Hành tây bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.
  2. Vừng trắng rang vàng.
  3. Chanh dây rửa sạch, cắt làm đôi, vắt lấy nước cốt, bỏ hột.
  1. Nước chanh leo
  2. Tôm bạn bỏ đầu, chẻ lưng, rút chỉ đen, rồi ướp với chút muối, 1 thìa cà-phê hạt tiêu xay, 1 thìa đường, 1 thìa hạt nêm để khoảng 5 phút cho ngấm gia vị.Bạn lăn tôm qua ít bột chiên giòn, thả vào chảo dầu nóng, chiên tôm vàng giòn.
  3. Cách tạo nước sốt chanh leo: Bạn đưa chảo lên bếp, đổ một chút dầu ăn vào đun nóng lên, sau đó cho hành tây đã băm nhuyễn lúc trước vào phi cho thật thơm. Tiếp theo, bạn đổ nước chanh leo mon ngon này vào và cho thêm khoảng 100g đường vào đun sôi tất cả lên. Khi hỗn hợp đang sôi, bạn cho thêm 2 thìa mật ong vào khuấy nhẹ đều cho đến khi nước sốt sôi trở lại thì tắt bếp.
  4. Bạn đem tôm đã chiên trộn với nước sốt chanh leo, bày ra đĩa và rắc vừng trắng đã rang vàng lên và bắt đầu có thể dùng.
    Tôm sốt chanh dây

Chúng ta vừa thực hiện xong món Tôm sốt chanh dây. Yêu cầu của món ăn là tôm phải có màu vàng tự nhiên khi ăn cảm nhận rõ được vị ngọt của thịt tôm và vị thơm đặc trưng của chanh leo. Chúc các bạn thàng công với món ăn này.