Cách nấu lẩu nấm hải sản cho ngày cuối tuần ấm áp

Thứ Tư, Tháng Tám 12th, 2015

Lẩu nấm hải sản rất ngon, sự kết hợp giữa vị ngọt của các loại hải sản với nấm thanh mát tạo nên món lẩu hài hòa và hấp dẫn. Một tuần bạn dùng nấm 2 lần sẽ giúp “nhan sắc” của bạn ngày càng đẹp hơn đấy. Sau đây, chin.vn sẽ hướng dẫn các bạn làm món lẩu nấm hải sản nhé.

Nguyên liệu cho món lẩu nấm hải sản:

  • Xương heo hoặc gà ( dùng xương gà thơm và thanh hơn): 0,5kg
  •  Đậu hũ non: 2 miếng hoặc 1 gói loại thanh tròn.
  •  Nấm đông cô, nấm hải sản, nấm trâm vàng, nấm hương tươi, nấm vị cua, nấm tiên mỗi thứ 100gr (có thể thay đổi hoặc thêm vào các loại nấm khác mà bạn thích).
  •  Bún, miến, mì gói: 0.5kg
  •  Rau: tần ô, cải xoong, cải thảo: 300g
  •  Thịt bò, tôm, mực, mộc: 05kg
  •  Hành, ngò, bột nêm, nước mắm ngon, muối

Xem Thêm: Cách nấu bun bo hue ngon như ngoài hàng

nguyen lieu lau nam hai san

Nguyên liệu món lẩu nấm hải sản

Cách chế biến lẩu nấm hải sản:

Bước 1:

– Cho vào nồi khoảng 1,5 lít nước, đun sôi rồi cho xương đã rửa sạch vào hầm trên lửa nhỏ. Trong quá trình hầm xương nhớ hớt bọt.

– Hầm xương trong khoảng 30 phút là được.

– Cho hạt nêm, muối… nêm nếm cho vừa ăn. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Bước 2:

– Các loại nấm sau khi đã rửa sạch bạn xếp ra đĩa. Nấm dài hoặc to bạn có thể cắt ngắn hoặc chẻ đôi như nấm mỡ, nấm rơm.

– Xắt đậu hũ thành những miếng vừa ăn.

– Thịt bò, tôm, mực, mộc sau khi rửa sạch để ráo nước, rồi sắp ra đĩa riêng.

– Dọn bún, miến, mì ra đĩa.

Bước 3:

Múc nước dùng vào nồi lẩu nhỏ, khi nước sôi bạn cho hải sản và nấm đã chuẩn bị vào chung để dùng, ăn kèm với bún và thêm các loại rau sống khác tùy theo sở thích của bạn.

lau nam hai san

Lẩu nấm hải sản cực hấp dẫn

Xem Thêm: Cách nấu bun bo hue ngon như ngoài hàng