Hướng dẫn cách tâng bóng dễ thực hiện cho người mới bắt đầu

Thứ Tư, Tháng Bảy 14th, 2021

Trong bài viết này, chúng ta cùng đi tìm hiểu cách tâng bóng cơ bản giúp bạn kiểm soát bóng trở nên dễ dàng nhé!

Tâng bóng có tác dụng gì?

Việc luyện tập tâng bóng bằng đầu, bằng cả hai chân, mu bàn chân và sút bóng vào thân 12 điểm giúp người chơi nâng cao khả năng phối hợp nhịp nhàng của các bộ phận trên cơ thể.

Ngoài ra, các kỹ thuật tâng bóng còn giúp tăng độ dẻo dai cho khớp gối, cổ chân, khớp háng giúp người chơi phản ứng, ứng biến nhanh trong thi đấu để giành kq bong da tốt. Một khi cầu thủ đã ném bóng thành thạo, một nền tảng vững chắc cho các kỹ thuật sút bóng, chuyền bóng, rê bóng, bắt bóng và cướp bóng sẽ được tạo ra.

Hướng dẫn cách tâng bóng dễ thực hiện cho người mới bắt đầu

Các cách tâng bóng cơ bản

Tâng bóng là cách tốt nhất để các cầu thủ đá bóng có thể kiểm soát bóng theo ý muốn. Vì vậy, các bạn hãy chăm chỉ tập luyện tâng bóng qua những cách tâng bóng đơn giản nhất dưới đây nhé!

Kỹ thuật tâng bóng bằng mu bàn chân chính diện

Chân phải hơi khuỵu gối xuống và trọng tâm đặt trên chân trụ.

Khi bóng rơi ngang đầu gối, khớp gối và chân thả lỏng. Tiếp theo, vung cẳng chân nhẹ nhàng và mũi bàn chân nhẹ nhàng cong lên lên trên. Sau đó, dùng mu bàn chân chính diện đá vào phần đáy dưới của bóng để tâng bóng nảy lên. Lưu ý không nên tâng bóng lên quá cao và để bóng hơi xoáy xuống.

Kỹ thuật tâng bóng bằng má trong

Kỹ thuật này tương tự kỹ thuật tâng bóng bằng mu bàn chân chính diện, chân trụ cũng hơi khuỵu gối. Và chuyển trọng tâm sang thân trụ. Khi bóng rơi ngang đầu gối. Chân tâng bóng có nhiệm vụ nâng đầu gối và lắc má trong để bóng nhẹ nhàng hướng lên trên.

Kỹ thuật tâng bóng bằng má ngoài

Chân trụ hơi khuỵu gối và cơ thể nghiêng về phía chân trụ. Trọng tâm của cơ thể cũng chuyển sang chân trụ. Khi bóng rơi đến ngang đầu gối, nhấc đầu gối và lắc má ngoài bàn chân lên và phía trên xoay người đá nhẹ vào dưới bóng để bóng bật lên.

Kỹ thuật tâng bóng bằng đùi

Kỹ thuật này có thể được gọi là đơn giản nhất. Khi bóng rơi qua hông, đùi của chân tâng bóng sẽ nâng đầu gối dùng chính diện đùi đá vào phần dưới bóng. Chú ý rằng 2 cánh tay đang mở để giữ thăng bằng.

Kỹ thuật tâng bóng bằng đầu

Đứng bằng chân trước và chân sau. Đầu gối hơi cong và trọng tâm cơ thể nằm giữa hai chân. Hai tay duỗi ra sau, trán hơi hướng lên. Khi bóng rơi gần trán, bàn chân nhẹ nhàng dậm xuống sàn để đẩy cơ thể hướng lên trên. Và dùng trán của bạn để đánh nhẹ vào quả bóng để nó rơi ra. Đảm bảo sử dụng lực vừa phải và tốt để nâng bóng. Tránh bóng nảy không kiểm soát.

Một số phương pháp luyện tập tâng bóng hiệu quả

Một số phương pháp bạn có thể sử dụng để cải thiện trình độ tâng bóng của mình như sau:

Luân phiên giữa các cú đá cao và thấp, hoặc tiếp tục hạ bóng xuống nhưng không qua đầu gối.

Chuyển các bộ phận khác nhau trên cơ thể để tập tâng bóng như đùi, má trong, má ngoài, đầu …

Kết hợp kỹ thuật tâng bóng với kỹ thuật cướp bóng để nâng cao khả năng kiểm soát bóng.

Phối hợp giữa sút bóng với các động tác chạy hoặc chạy dọc chướng ngại vật, đường gấp khúc …

Luyện khả năng sút bóng với túi lưới tốt hơn bằng cách cầm túi lưới trên tay và dùng các bộ phận của chân như đùi, má trong, má ngoài… để tâng bóng.

Ngoài ra, nếu bạn muốn cập nhật chính xác nhất về kết quả c1, chuyên trang ketquabongda.com sẽ giúp bạn có những thông tin, dữ liệu chính xác nhất về giải đấu này.

Trên đây là cách tâng bóng đơn giản nhất mà mình muốn gửi đến các bạn. Cùng theo dõi chuyên mục tin bóng đá để đón xem thêm những viết tương tự cách tâng bóng nhé!