Canh Sườn Non Đậu Ngự, Đệ Nhất

Thứ Tư, Tháng Bảy 29th, 2015

Blog tam su sẽ hướng dẫn các bạn món canh sườn non đậu ngự. Vị ngon ngọt của sườn non kết hợp với vị thanh mát của đậu ngự sẽ làm cho bữa ăn của các bạn ngon miệng và hấp dẫn, đưa cơm hơn. Món này dễ ăn và cách chế biến cũng rất đơn giản, các bạn chỉ cần bỏ ra một chút thời gian là có nồi canh ngon cho gia đình mình rồi.


1. Nguyên liệu:

– Sườn non: 300g
– Cà rốt: 1/2 củ
– Đậu ngự tươi: 200g
– Hành lá, hành tím, rau mùi
– Nước mắm, hạt tiêu, hạt nêm

2. Cách làm:

– Sườn non rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.

– Cho sườn non vào nồi nước sôi luộc sơ và rửa lại bằng nước lạnh cho sạch.
– Đậu ngự tươi rửa sạch.
– Cà rốt gọt vỏ, xắt miếng vừa ăn.
  • xem thêm: cay luoc vang và công dụng chữa bệnh thần kỳ
– Hành lá, rau mùi rửa sạch, thái nhuyễn.
– Đun nước sôi sau đó cho sườn non, hành tím đập dập, hạt nêm vào, đun 30 phút cho mềm.
– Sau đó cho đậu ngự và cà rốt, đun lửa nhỏ thêm 30 phút nữa, nêm vừa ăn.
– Mức canh ra bát,rắc hạt tiêu, hành lá, rau mùi, ăn nóng cùng cơm.
                                                                Chúc các bạn ngon miệng!
Theo bao gia dinh