Cầu mây là gì? Tác dụng nó đem lại cho người chơi ra sao

Thứ Tư, Tháng Tám 10th, 2022

Cầu mây là gì? Tác dụng của cầu mây đem lại cho người chơi như thế nào? Cùng nhau đi giải đáp chi tiết trong bài viết của tin bên lề nhé.

Tìm hiểu chi tiết cầu mây là gì?

Cầu mây là gì? Tác dụng nó đem lại cho người chơi ra sao

Cầu mây là một môn thi đấu thể thao có nguồn gốc từ Đông Nam Á và nó rất giống với bộ môn bóng chuyền ngày nay. Điều khác nhau giữa hai bộ môn thể thao này đó chính là cầu mây sử dụng loại bóng làm bằng cây mây và cầu thủ khi thi đấu không được phép sử dụng tay để chạm vào trái bóng.

Tên quốc tế của môn cầu mây là Sepak takraw, trong đó sepak có nghĩa là “đá, sút” còn takraw có nghĩa là “quả cầu mây”. Cầu mây là môn thi đấu thể thao phổ biến tại các nước trong khu vực Đông Nam Á như Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Myanmar, Philippines, Campuchia, Lào.

Tác dụng khi chơi môn thể thao cầu mây là gì?

Rèn luyện sức khỏe thể chất

Cầu mây cũng giống như những bộ môn thể thao khác, đều có tác dụng sẽ giúp chúng ta rèn luyện sức khỏe, thể chất giúp cho cơ thể tăng sức bền, độ dẻo dai, tăng sự linh hoạt và cơ thể sẽ trở nên khỏe mạnh hơn rất nhiều.

Giúp tăng khả năng quan sát và khả năng tập trung

Trong cầu mây, người chơi sẽ không được dùng tay để đỡ bóng và nếu như để bóng rơi trong phần sân của đối thủ thì sẽ có điểm. Chính vì vậy, khi chơi môn cầu mây, người chơi sẽ phải rèn luyện sự tập trung và khả năng quan sát cao độ để có thể phán đoán tình huống, di chuyển linh hoạt để đỡ được quả cầu, cứu cầu rơi trong phần sân của mình.

Giúp đốt cháy calo, giảm mỡ thừa trong cơ thể

Khi chơi cầu mây, người chơi sẽ cần di chuyển, hoạt động linh hoạt và liên tục trong toàn bộ thời gian chơi, quá trình này sẽ giúp đốt cháy được lượng calo và giảm mỡ thừa có trong cơ thể.

Giúp giải tỏa căng thẳng, stress nhanh chóng, hiệu quả

Cầu mây là một môn chơi thể thao tuyệt vời giúp giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi, stress một cách hiệu quả và nhanh chóng nhất. Những trận cười sảng khoái và những tình huống cứu cầu “kinh điển” đến cả đội đối phương cũng phải vỗ tay thán phục là những hình ảnh sẽ thường gặp ở bộ môn thể thao này.

Gia tăng khả năng làm việc nhóm, tinh thần đồng đội

Cầu mây là môn thể thao thi đấu đồng đội, để kết quả thi đấu tốt nhất, tất cả các cầu thủ cần phối hợp, kết hợp ăn ý để đỡ được quả cầu, chuyền cầu và tổ chức đá trái cầu tấn công, di chuyển linh hoạt và hỗ trợ cho nhau trong mọi tình huống bóng. Từ đó tinh thần đồng đội sẽ trở nên đoàn kết, hiệu suất thi đấu sẽ cao hơn nhiều.

Giúp kết nối bạn bè, tạo dựng những mối quan hệ xã hội mới

Cầu mây là môn thi đấu ít nhất phải có 2 người trở lên. Bạn đam mê cầu mây nhưng không có ai chơi cùng? Hãy tới các câu lạc bộ cầu mây, nơi bạn có thể thỏa mãn đam mê bộ môn này cùng những người bạn mới, cùng nhau tập luyện, cùng nhau thi đấu,… bạn sẽ có thêm nhiều người bạn, nhiều mối quan hệ có thể giúp ích cho bạn sau này.

Trên đây là những chia sẻ cầu mây là gì và lợi ích của môn cầu mây mang lại được chúng tôi gửi đến bạn đọc, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

>>> Bài viết liên quan: Giãn dây chằng đầu gối là gì?