Champions League và các bảng tử thần có thể xảy ra

Posted on Thứ Năm, Tháng Tám 27th, 2015

Sự thay đổi của UEFA trong việc phân loại hạt giống đã khiến Champions League mùa này có khả năng xuất hiện nhiều bảng tử thần.

Champions League và các bảng tử thần có thể xảy ra

Khác với các mùa giải trước, Champions League mùa này có sự thay đổi lớn trong việc phân loại hạt giống trước lễ bốc thăm vòng đấu bảng. Cụ thể, ở nhóm hạt giống số 1, UEFA dành 8 suất cho Nhà ĐKVĐ Champions League và 7 nhà vô địch của 7 giải VĐQG hàng đầu châu Âu.

Phân nhánh hạt giống vòng bảng Champions League

Do Barca vừa vô địch Champions League, vừa vô địch La Liga nên 1 suất đã được UEFA chuyển cho PSV Eindhoven, đội vô địch giải Hà Lan mùa trước.

Sự thay đổi của UEFA đã khiến nhiều đội bóng mạnh thường nằm ở nhóm hạt giống số 1 như Real Madrid, Arsenal, Man Utd, Porto bị đẩy xuống nhóm 2. Điều đó cũng đồng nghĩa vòng bảng Champions League có khả năng xuất hiện nhiều bảng đấu tử thần.

Real Madrid nằm ở nhóm 2 nên không loại trừ khả năng họ sẽ nằm cùng bảng đấu với Bayern Munich, Chelsea, Juventus hay PSG. Tương tự, Man Utd, Arsenal và Man City cũng có nguy cơ rơi vào bảng đấu có Barca, Bayern Munich, Juventus hoặc PSG.

Yếu tố may rủi sẽ quyết định không nhỏ tới mục tiêu của Arsenal, Man Utd và Man City ở Champions League mùa này. Nếu may mắn, họ có thể rơi vào bảng đấu dễ có sự góp mặt của Zenit, Olympiacos và Astana. Nhưng nếu đen đủi, các đội bóng Anh ở nhóm 2 có thể nằm cùng bảng với Barcelona, Roma và Wolfsburg.

Đó cũng là tình cảnh của Chelsea ở nhóm 1. Dù được xếp là hạt giống số 1 song thầy trò Jose Mourinho cũng đang đối mặt nguy cơ rơi vào bảng đấu khó có sự góp mặt của Real Madrid, Roma/Shakhtar Donetsk và Wolfsburg. Kịch bản dễ thở nhất với The Blues là nằm cùng bảng với Leverkusen, Olympiacos và Astana.

Các bảng tử thần có thể xuất hiện ở lễ bốc thăm đêm nay:

Chelsea, Real Madrid, Roma, Wolfsburg
Barcelona, Man City, Shakhtar Donetsk, Wolfsburg
Barcelona, Man Utd, Roma, Wolfsburg
Juventus, Arsenal, Sevilla, Wolfsburg

Nguồn: Bongdaso