Chelsea đang rộng cửa vô địch sớm

Thứ Hai, Tháng Tư 20th, 2015

Theo tin bóng đá, hiện tại Premeir League đã đi được vòng 33 vòng, tuy nhiên Arsenal và Chelsea đều mới thi đấu 32 trận, nghĩa là hai đội bóng này sẽ còn có 6 trận đấu trước mắt.

Sẽ khó để nói về việc một cuộc đua song mã tới chức vô địch Premier League mùa này, bởi ngoài khoảng cách về điểm số quá lớn, lịch thi đấu cũng đang ủng hộ Chelsea.

Chelsea đang rộng cửa vô địch sớm

Chelsea đang rộng cửa vô địch sớm

Điều người hâm mộ quan tâm nhất vào lúc này chỉ là Chelsea sẽ đăng quang vào thời điểm nào. Với việc Chelsea đối đầu với Arsenal vào cuối tuần này thì rất có thể câu trả lời về việc khi nào The Blues đăng quang sẽ phụ thuộc vào kết quả của trận derby thành London.

Nếu Chelsea thắng …

Nếu Chelsea rời Emirares với ba điểm, đó sẽ là kịch bản đẹp hoàn hảo nhất cho đội bóng này. Khi ấy đoàn quân của Mourinho sẽ gia tăng khoảng cách giữa họ với Arsenal lên thành 13 điểm. Khoảng cách này sẽ giúp Chelsea chạm một tay vào chiếc cúp vô địch, bởi đến ngày 29/4 tới họ sẽ thi đấu bù với Leicester City. Mặc dù phải thi đấu trên sân khách nhưng do đội chủ sân King Power không mạnh, hiện đang đứng thứ 18 trên bảng xếp hạng và tràn ngập nguy cơ phải xuống hạng nên cửa chiến thắng của Chelsea rất rộng.

Điều quan trọng nhất, thày trò Mourinho sẽ có động cơ mạnh để thi đấu trận đấu ở King Power, bởi một chiến thắng sẽ giúp họ trở thành nhà vô địch. Xong sớm, nghỉ sớm, chắc chắn đoàn quân của Mourinho sẽ rất trông đợi điều đó. Theo phân tích ở  khả năng này, Chelsea sẽ giành chức vô địch trước 4 vòng và họ sẽ có cả tháng 5 “chơi bời”.

Một kết quả hòa

Nếu Chelsea cầm hòa Arsenal, khoảng cách giữa hai đội vẫn duy trì là 10 điểm và trước mắt cả hai đều còn 5 trận đấu. Lợi thế của Chelsea là được thi đấu bù vào ngay cuối tháng này trong khi trận đấu bù của Arsenal chỉ diễn ra ngay trước vòng cuối, chính vì thế nên khả năng Arsenal gây áp lực cho đối thủ là không có.

Nếu Chelsea thắng họ sẽ nới rộng khoảng cách với Arsenal lên thành 13 điểm, khi ấy chỉ cần ba điểm nữa trong bốn trận đấu còn lại là Chelsea sẽ vô địch. Ngay vòng đấu tiếp theo, họ sẽ tiếp Crystal Palace trên sân nhà (2/5) và thắng trận sẽ giúp đoàn quân của Mourinho chính thức chạm tay vào chức vô địch. Như vậy, ở khả năng thứ hai này thì Chelsea cũng sẽ giành chức vô địch mùa giải năm nay trước ba vòng.

Mourinho đang hướng cúp vô địch Premier League lần thứ ba cùng Chelsea

Mourinho đang hướng cúp vô địch Premier League lần thứ ba cùng Chelsea

Nếu Arsenal thắng…

Kịch bản xấu nhất cho Chelsea là thua Arsenal. Khi ấy khoảng cách giữa hai đội sẽ được rút ngắn xuống thành 7 điểm. Chắc chắn chiến thắng sẽ trở đem niềm vui lớn cho cổ động viên Arsenal, nhưng trên thực thế thì vẫn không có cửa cho Arsenal đua tranh ngôi vô địch. Do Chelsea có cơ hội đưa khoảng cách giữa hai độ trở thành 10 điểm khi họ thi đấu với Leicester

Trận đấu bù của Arsenal với Sunderland chỉ diễn ra trước vòng cuối (20/5), cho nên thật đáng tiếc, vô tình “Pháo thủ” mất đi khả năng gây áp lực mạnh mẽ cho đối phương. Chelsea hoàn toàn có khả năng giành ngôi vô địch sớm khi mà họ chỉ cần thêm hai chiến thắng trong bốn trận đấu còn lại là sẽ chắc chắn vô địch. Các trận còn lại của Chelsea gồm tiếp Crystal Palace trên sân nhà ở vòng 35, tiếp Liverpool trên sân nhà ở vòng 36, làm khách trên sân West Brom ở vòng 37 và tiếp Sunderland tại sân nhà vòng 38.

Trong các đội bóng mà Chelsea còn gặp trong tháng 5 thì chỉ còn Liverpool được xếp vào hàng “rắn mặt”. Crystal Palace, West Brom rõ ràng không phải đối thủ được đánh giá cao trong việc cản bước Chelsea. Cho nên, có thể thấy cùng lắm thì thầy trò Mourinho cũng sẽ giành chức vô địch sau vòng 37 (18/5). Như thế, ít ra họ cũng vô địch sớm một vòng đấu.

Cúp vô địch đang đến Stamford Bridge.

Trong cả ba hướng phân tích ở trên đều chỉ ra một điều rằng, bất chấp kết quả trận derby thành London vào cuối tuần này thế nào thì Chelsea vẫn đứng trước khả năng sẽ giành chức vô địch sớm ở mùa giải năm nay. Sớm nhất là chín ngày nữa, đoàn quân của Mourinho sẽ có thể ăn mừng, muộn hơn có thể họ phải sẽ chờ 28 ngày nữa để mở tiệc.