Chia tay bồ, chồng vẫn thờ ơ với vợ con

Thứ Hai, Tháng Năm 11th, 2015
Tôi nói nếu anh còn trân trọng em và con thì về ở chung với hai mẹ con. Tôi sẽ bỏ qua hết chuyện cũ nếu như anh sửa đổi, không lăng nhăng nữa.

Tôi và chồng kết hôn được gần một năm và có bé gái được 4 tháng tuổi sau hơn 8 năm yêu nhau từ thời phổ thông. Vợ chồng tôi đều 25 tuổi. Chồng tôi làm việc cho cơ quan nhà nước, thu nhập còn bấp bênh. Tôi mới tốt nghiệp đại học nhưng vì sinh con nên chưa thể đi làm. Hiện tôi sống ở nhà mẹ đẻ cách nhà chồng một km.

chuyện tình yêu của tôi và chồng được gọi là khá đẹp. Từ lúc quen nhau đến khi cưới, chồng luôn quan tâm và che chở cho tôi, tôi làm sai điều gì chồng vẫn tha thứ, luôn nhường nhịn tôi. Tính tôi hay ghen và bốc đồng, đôi khi có những hành động và lời nói khó nghe, chồng vẫn luôn xí xóa. Lúc cưới về, cha mẹ chồng có thành kiến với tôi. Chồng không muốn gia đình xào xáo nên bàn với tôi về nhà mẹ tôi sống cho nhẹ nhàng và để tôi được thoải mái trong lúc mang bầu. Cuối tuần, anh và tôi về thăm cha mẹ anh. Tôi hài lòng với cuộc sống như vậy.

Pensive lady sitting indoors and holding pillow

Tôi không ngờ, tháng 10 năm ngoái anh gặp cô gái đó. Cô này đã có chồng và con được 3 tuổi. Cô này nhờ chồng tôi giúp thủ tục ly hôn. Tôi cứ nghĩ bình thường cho đến khi tôi bắt gặp tin nhắn tình cảm giữa hai người. Tôi lên tiếng yêu cầu họ dừng lại, chồng tôi đồng ý sửa đổi. Hai tháng sau tôi và chồng cãi vã, chồng tát tôi hai bạt tay khi tôi mang bầu được 8 tháng. Chồng dọn đồ về nhà mẹ đẻ ở. Đầu năm nay, tôi sinh con thì chồng quay về.

>> Chia sẻ những tâm sự tại blog tâm sự buồn bạn nhé…

Tôi hạnh phúc vì nghĩ chồng thay đổi. Tình cờ vào điện thoại của chồng, tôi phát hiện họ vẫn liên lạc với nhau. Chồng tôi đã yêu cô này thật sự, cho tiền cô này xài, mua sắm, lên chỗ cô này làm để thăm nom. Cô này làm ở quán bida tại TP HCM cách nơi tôi ở mấy trăm km. Chồng tôi đã lơ là gia đình, thường xuyên cãi vã với tôi. Lúc này, tôi thật sự mất bình tĩnh, đã gọi cho cô này nói chuyện, cô này hứa chấm dứt với chồng tôi.

Cô này đã chia tay chồng tôi và gửi ảnh chụp màn hình nội dung tin nhắn giữa hai người cho tôi xem. Tôi tin cô này đã thật sự cắt đứt với chồng tôi vì sau đó chồng tôi buồn bã, thường xuyên đi nhậu, rồi nhắn tin năn nỉ cô này. Những tin nhắn đó cô này đều gửi cho tôi xem. Bây giờ vì thương nhớ cô này mà chồng tôi không còn quan tâm đến vợ con.

Tôi nhiều lần tam su với chồng, anh nói anh biết lỗi và sửa lỗi. Anh không còn liên lạc với cô này nữa, nhưng vẫn không quan tâm vợ con. Đỉnh điểm là vợ chồng tôi cãi vã vì anh cứ buồn bã vì cô này. Tôi không chịu được khi anh cứ lụy cô này, tôi đòi ly dị nhưng anh không chịu, anh muốn hàn gắn gia đình. Rồi anh bỏ về nhà mẹ đẻ ở đến nay đã được một tháng. Cha mẹ anh biết chuyện chúng tôi cãi vã vì anh có người khác nhưng lại không khuyên bảo anh mà bắt anh bỏ tôi.

Hiện giờ tôi và anh cứ sống riêng như vậy, anh cứ bảo làm lại từ đầu. Tôi đề nghị dọn về ở chung thì anh không chịu. Tôi tìm hiểu thì biết anh đang quen với người khác, gọi là lấp khoảng trống như lời anh tâm sự với bạn vì cô gái kia không chịu quay về với anh. Anh vẫn liên lạc hằng ngày với tôi qua điện thoại nhưng hình như tình cảm không còn nữa. Tôi nói nếu anh còn trân trọng em và con thì về ở chung với em và con. Tôi sẽ bỏ qua hết chuyện cũ nếu như anh sửa đổi, không lăng nhăng nữa. Thế nhưng anh luôn né tránh, anh luôn kêu tôi ráng thêm thời gian nữa rồi từ từ anh tính, khi nào tôi đi làm thì ra ở riêng. Thời gian đó chắc còn rất lâu vì con tôi còn quá nhỏ, tôi không thể đi làm được. Xa nhau như vậy vợ chồng không có tiếng nói chung thì khó hàn gắn lại.

Tôi nên làm gì cho đúng vào lúc này? Làm sao để anh biết sai và quay trở lại với gia đình? Xin mọi người cho tôi lời khuyên.

"Những thông tin trên chỉ mang tính chất giải trí tham khảo không cổ xúy cho các hành vi phạm pháp, cảm ơn bạn đã theo dõi hết bài viết. "