Chiên khoai tây thế nào cho ngon

Thứ Năm, Tháng Tám 13th, 2015

Cách làm khoai tây chiên kfc cực kỳ ngon, cực kỳ dễ. Khoai tây chiên là món rất dễ ăn sẽ làm cho cả nhà bạn ăn hoài mà không chán. Nhất là hôm nào có khách, bạn hãy thử trổ tài làm món này. Cứ phải gọi là khách nào cũng ngả nghiêng khen chồng có cô vợ khéo tay. Sau đây, xin chỉ giúp bạn 1 số hướng dẫn, cách rán (chiên) khoai tây ngon, giòn lâu như ở KFC

Nguyên liệu

– 6 củ khoai tây
– Dầu ăn (Khoảng 1 lít)
– Muối biển. Bơ

cách làm khoai tay chiên

Mon ngon moi ngay – cách chiên khoai tây ngon

Bước 1: Rửa sạch khoai tây cho hết đất, bụi bám ở đó. Sau đó mới gọt vỏ. Nếu vết bẩn vẫn bám vào củ khoai vừa gọt thì cũng nên rửa qua cho sạch sẽ

Bước 2: Sau khi đã gọt rửa sạch thì thái miếng khoai tây thành các thanh dài (Như hình dưới càng giống thì đến lúc bày lên đĩa càng đẹp)

Bước 3: Sau khi thái miếng khoai như trên rồi thì cho tất cả khoai tây và nước lạnh để rửa sạch các tinh bột. Sau đó, đặt khoai tây đã thái lên khăn và thấm khô hết nước.

Bước 4: Trong lúc mình chế biến sơ qua khoai như trên thì bạn bắc nồi lên bếp rồi đun sôi nước. Sau khi làm xong bước 3 thì thả khoai vào nồi nước đang sôi có pha sẵn một chút muối, đun từ 3 – 5 phút. Các bạn nhớ là khoai tây chỉ mới vừa mềm một chút và không được nát thì vớt khoai ra luôn bằng muôi thủng nhé.

Sau đó, đặt khoai nguội 1 chút rồi cho lên một khay để vào tủ lạnh khoảng 30 phút để khoai nguội và cứng hơn (khâu này rất quan trọng, các bạn hãy nhớ nhé).

Bước 5: Sau khi lấy khoai ra khỏi tủ lạnh. Các bạn cho dầu vào chảo (lượng dầu ít nhất phải lưng chảo) rồi đun nóng ở nhiệt độ khoảng 180 độ C, đợi dầu già một chút rồi mới cho khoai vào chiên.

Bước 6: Các bạn cho khoai tây vào chiên trong dầu từ 4 – 5 phút tới khi khoai có màu vàng trong và vỏ bên ngoài giòn. Vớt khoai ra và cho lên khăn để thấm bớt dầu. Rắc lên khoai tây chiên một chút muối rồi cho ra bát và thưởng thức ngay nhé.

Lưu ý: Để món khoai tây giòn, vàng đều, bạn luôn luôn phải cho ngập dầu ăn ngập, rán bằng lửa lớn (nếu rán hai lần thì lần đầu tiên để lửa vừa phải).

Xem thêm: Cách làm bánh bông lan