Chủ tích TP Hạ Long yêu cầu kiểm điểm học sinh đánh nhau

Thứ Năm, Tháng Ba 26th, 2015

Chủ tịch TP Hạ Long yêu cầu kiểm điểm tất cả các vụ học sinh đánh nhau. Xung quanh vụ em Nguyễn Trịnh Thu T. lớp hoc tieng anh bị đánh vào ngày 18/3, ông Trần Anh Thư – Chủ tịch UBND TP Long Xuyên cho biết, ở góc độ thành phố, qua vụ việc này và một số vụ HS va chạm đã xảy ra tại một số đơn vị trường học trên địa bàn thành phố Long Xuyên nên tôi đã yêu cầu các đơn vị liên quan (Phòng Giáo dục, Công an…) rà soát lại và phân loại những vụ va chạm đang ở mức độ nào.

Nếu các em chỉ đơn thuần đánh nhau thì mình dùng biện pháp tư vấn, giáo dục là chính. Còn những vụ va chạm có đối tượng bên ngoài tham gia hoặc liên quan đến vụ trấn lột thì cần có lực lượng công an vào cuộc để ngăn chặn và xử lí dứt điểm những vụ va chạm có yếu tố bạo lực học đường.

Một lãnh đạo Sở GD&ĐT An Giang cho biết, sự việc xảy ra là đáng tiếc nhưng mức độ không nghiêm trọng. Tuy nhiên quan điểm của ngành là xử lý nghiêm và có hướng giáo dục để các em tiếp tục việc học. Ngành GD có trách nhiệm giáo dục và uốn nắn các em, làm sao các em thấy cái sai và sửa chữa…

Chủ tịch TP Long Xuyên chỉ đạo rà soát các vụ học sinh “va chạm”

xem diem thi tuyen sinh vao lop 10 nam 2015 của trường THCS Hùng Vương

Xung quanh vụ em T. bị hai nữ sinh cùng trường đánh, ngày 24/3, ông Nguyễn Thanh Tâm – Hiệu trưởng Trường THCS Hùng Vương trực tiếp báo cáo vụ việc lên Giám đốc Sở và Phó Chủ tịch tỉnh. Sau khi nắm được sự việc, ông Nguyễn Thanh Bình – Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang yêu cầu các ngành liên quan cần phải tìm hiểu rõ sự việc, từ đó tiến hành kiểm điểm, xử lý vi phạm đúng theo quy chế, nội quy của Bộ GD&ĐT và nhà trường ban hành.

Ông Huỳnh Đình Khanh – Phó Hiệu trưởng Trường THCS Hùng Vương cho biết, hiện tại em T. vẫn đi học bình thường và tâm lý ổn định, không biểu hiện gì khác. Riêng em Băng và em Thiên N. vẫn còn đang thực hiện kỷ luật và đến thứ 2 tuần tới, hai em này mới trở lại trường.

Xem ngay: diem thi THPT 2015