Chuẩn cân nặng cho thai 10 tuần tuổi

Thứ Ba, Tháng Năm 26th, 2015

Ở tuần thứ 10 sự phát triển của thai nhi trong bụng mẹ đã có nhiều thay đổi lớn. Các bộ phận trên cơ thể thai nhi dang dần hoàn thiện hơn. Ở tuần này cơ thể của mẹ cũng đã có nhiều thay đổi, lúc này mọi người đã nhận ra được bạn đang mang bầu.

Sự phát triển của thai nhi 10 tuần tuổi

Thai 10 tuần tuổi mới chỉ là một trong những tuần đầu nhưng rất quan trọng của quá trình mang thai. Bạn nên quan tâm nhiều hơn nữa đến vấn đề sức khỏe của mình, các hoạt động của bản thân cần phải chú ý nhiều hơn, Ban nên tập những bài thể dục nhẹ nhàng và thường xuyên đi lại lại sẽ tốt cho em bé của bạn.

Đây là thời gian quan trọng mà bạn phải chú ý đến chế độ ăn và phải bảo đảm cả bạn và thai nhi nhận được đầy đủ dinh dưỡng cần thiết. Điều quan trọng là bạn phải biết rằng không phải vì mang thai mà bạn có thể ăn mọi thứ. Cân nặng của bạn cần tăng lên đều đặn trong suốt thai kỳ, nhưng cần tránh tăng cân quá mức bằng cách tránh ăn thức ăn nhanh tránh ăn những bữa ăn qua loa lúc khuya hạn chế chất béo và chất ngọt.

Ở tuần 10 thai nhỉ, bố mẹ nên quan tâm tới trang phục hàng ngày. Lúc này me nên chọn cho mình những trang phục rộng rãi, dễ chịu và thoáng mát nhất. Mẹ nên mua nững bộ độ bằng chất liệu cotton nếu bạn mang thai trong những tháng hè. Bạn không nên mặc các loại quần áo bó chật quá, bởi vì các loại quần áo này rất có thể gây mẩn ngứa cho bạn.

Nhiều phụ nữ đã đạt những kết quả tốt từ bài tập có tên là Kegel trước, trong, và sau khi mang thai, vì bài tập này làm vững chắc các cơ ở âm đạo. Những sản phụ tập bài tập này thấy rằng nó giúp ích cho việc sinh nở và làm vững chắc các cơ sau sinh.

Trong tuần này, Bố em bé nên giúp mẹ em bé tập thế dục hàng ngày, ngoài ra đưa mẹ em bé tham gia những khóa huấn luyện tiền sản để chuẩn bị cho mình những kĩ năng cần thiết cho các giai đoạn mang thai sau này.