CLB có giá trị cao nhất tại Premier League?

Thứ Hai, Tháng Tám 10th, 2015

Thống kê mới nhất cho thấy tổng giá trị của các đội bóng ngoai hang anh hiện nay đã là 8,4 tỷ bảng và Manchester United vẫn là đội dẫn đầu.

Manchester United có giá trị cao nhất. Ảnh internet.
Manchester United có giá trị cao nhất.

Cụ thể, theo thống kê bong da so giá trị của Quỷ đỏ thành Manchester hiện ước tính khoảng 1,85 tỷ bảng,tăng gấp 3 lần so với năm 1999, khi đó chỉ rơi vào khoảng 623 triệu bảng.

Arsenal là đội xếp ngay sau với giá trị 1,1 tỷ bảng, tiếp đến là Manchester City (907 tỷ bảng), Chelsea (826 tỷ bảng) và Tottenham (710 tỷ bảng). Đội bóng vừa thăng hạng, Bournemouth cũng có giá trị khoảng 104 triệu bảng.

er2

“Khi được tham dự Premier League, giá trị của các đội bóng tăng thêm 60 triệu bảng.”Chuyên gia tài chính Tom Markham phân tích. “Và khi tiền bản quyền truyền hình của mùa giải tới được chi trả, các CLB sẽ tăng giá trị thêm hàng chục triệu bảng nữa.”

Như vậy, livescore các đội bóng Premier League thực sự trở nên giàu có hơn khi bản quyền truyền hình đã tăng gấp 10 lần so với năm 1999. Nguồn thu của các CLB này cũng tăng từ 772 triệu bảng/năm lên 3,5 tỷ bảng/năm.

Rõ ràng, sức hấp dẫn từ giải đấu Premier League là rất lớn. Đây là nguồn thu màu mỡ cho các đội bóng vì thế mỗi năm, cuộc đua trụ hạng và thăng hạng tại giải đấu cao nhất xứ sở sương mù luôn diễn ra rất khốc liệt.