CLB Ninh Bình xin khôi phục lại đội bóng

Thứ Sáu, Tháng Tư 10th, 2015

Sau thời gian phải giải tán đội bóng vì vấn đề tài chính, CLB Ninh Bình xin khôi phục lại đội bóng.

>>> Cập nhập nhanh bang xep hang seagame 28 tại đây

Đầu năm 2015, sau gần 1 năm sau khi rút lui khỏi sân chơi V-League vì nhiều cầu thủ trong đội 1 dính tiêu cực, lãnh đạo V.Ninh Bình đã chính thức đưa ra quyết định giải thể tất cả các cầu thủ lứa trẻ và đồng thời không còn tồn tại trên bản đồ bóng đá Việt Nam.

Tuy vậy, trong một diễn biến mới nhất, V.Ninh Bình đã bất ngờ nộp đơn lên Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Ninh Bình về việc tập hợp lại đội bóng sau khi bị giải thể.

>>> Xem trực tiếp trận đấu giải đấu V-League trên link socast

CLB Ninh Bình xin khôi phục lại đội bóng

Được biết, đơn của V.Ninh Bình đã được Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Ninh Bình chuyển lên cho UBND tỉnh và hiện đang chờ ý kiến chỉ đạo.

Về phía V.Ninh Bình, để chuẩn bị cho sự trở lại của đội bóng, CLB này đang cho sửa sang lại khu ăn ở và tập luyện của các cầu thủ. Họ cũng đã cho gọi trở lại các cầu thủ thuộc lứa U15, U19. Nếu không có gì thay đổi họ sẽ tập luyện trở lại sau đây khoảng nửa tháng nữa.

Theo ông Phạm Văn Lệ, Chủ tịch CLB V.Ninh Bình, CLB sẽ mời huấn luyện viên thể lực ngoại để huấn luyện thể lực cho các cầu thủ và đang cân nhắc mời lại HLV Nguyễn Văn Sỹ về dẫn dắt đội bóng.

V.Ninh Bình được thành lập từ năm 2007, trong quá khứ họ từng là một thế lực đáng gờm của bóng đá Việt Nam. Tuy nhiên hồi năm ngoái, một nhóm cầu thủ của đội bóng này bị phanh phui bán độ tại AFC Cup 2014. Quá chán nản, ông Hoàng Mạnh Trường, Chủ tịch Tập đoàn Xi măng The Vissai Ninh Bình đã quyết định giải tán luôn CLB.

Đáng chú ý, khi mà CLB V.Ninh Bình tuyên chiến với tiêu cực chính Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng đã tuyên bố ông sẽ “bảo lưu” suất tham dự V-League cho đội bóng Cố đô Hoa Lư. Thế nên, không loại trừ khả năng V.Ninh Bình sẽ trở lại và có mặt ngay ở hạng đấu cao nhất của bóng đá Việt Nam.