Cơm tối thêm ngon với canh thịt bò lá lốt

Thứ Ba, Tháng Tám 11th, 2015

Nếu chưa nghĩ ra món gì cho bữa cơm tối nay, hãy thử làm món canh lá lốt thơm lừng, đủ chất, vừa ngon mà lại tốn ít thời gian.

Nguyên liệu cho món canh thịt bò lá lốt:

– 200g thịt bò xay
– 1 quả cà chua
– 10 lá lốt
– Hành khô, muối, dầu ăn, hạt nêm, hạt tiêu.

Cách chế biến canh thịt bò lá lốt:

Bước 1: Thịt bò xay đổ ra bát, nêm vào nửa thìa nhỏ muối, một ít hạt tiêu, trộn đều, ướp khoảng 15 phút.

canh thit bo rau cu 1

Thịt bò xay, tẩm ướp gia vị

Bước 2: Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Lá lốt rửa sạch thái nhỏ.

canh thit bo rau cu 2

Cà chua rửa sạch, bổ múi cau

canh thit bo rau cu 3

Lá lốt rửa sạch, thái nhỏ

Bước 3: Đun nóng một ít dầu ăn, phi hành thơm, cho thịt bò vào xào chín tái, đổ thịt bò lại ra bát để riêng.

canh thit bo rau cu 4

Thịt bò xào chín tái

Bước 4: Dùng lại nồi đó, cho cà chua vào xào chín, đổ vào nồi khoảng hai bát con nước lọc.

canh thit bo rau cu 5

Bước 5: Đun sôi đến khi cà chua chín mềm thì cho bát thịt bò vào đun cùng, nêm gia vị lại cho hợp với khẩu vị của bạn.

canh thit bo rau cu 6

Bước 6: Tắt bếp, thêm lá lốt thái nhỏ vào.

canh thit bo rau cu 7

Bước 7: Múc canh ra bát lớn dùng làm món canh ăn với cơm.

canh thit bo rau cu 8

Thành phẩm món canh thịt bò lá lốt

Lá lốt không những là vị thuốc dân gian chữa được nhiều bệnh mà còn là một nguyên liệu để chế biến những món ăn ngon miệng. Ngoài món chả lá lốt hay bò cuốn lá lốt thì món canh thịt bò lá lốt cũng là một trong những lựa chọn yêu thích của mỗi gia đình khi chế biến với loại lá này.

Món canh này vừa đơn giản lại vừa “dễ tính”: mùa hè ăn thì thấy thanh mát, mà mùa đông nghe mùi lá lốt dậy lên đã thấy ấm lòng.

Xem Thêm: Cách nấu bun bo hue ngon