Con gái nhà nghèo đừng bao giờ yêu trai đại gia

Thứ Sáu, Tháng Bảy 17th, 2015

Chỉ cần chuyện một đứa con nhà nghèo như em mà đi yêu con nhà giàu như anh ấy cũng đã bị người khác coi là lợi dụng rồi!…  Theo bao phu nu

Chỉ cần chuyện một đứa con nhà nghèo như em mà đi yêu con nhà giàu như anh ấy cũng đã bị người khác coi là lợi dụng rồi!

Sau khi đọc tâm sự của bạn gái có anh người yêu nhà giàu đang bị phá sản và những bình luận của mọi người, em thật sự cảm thấy hoang mang vô cùng. Lý do là bởi vì em đang rơi vào tình huống được một người “con nhà giàu” như thế tỏ tình. Và em cảm nhận được rằng, đấy sẽ là kết cục mà em nhận được nếu cứ đi theo vết xe đổ này.

Em cũng là con gái tỉnh lẻ lên Hà Nội học Đại học. Nhà cũng chẳng khá giả gì nên lúc nào em cũng tự bảo mình phải “biết thân biết phận”, phải tự mình cố gắng để không khổ nữa. Nhìn bạn bè, rồi còn biết bao người xung quanh yêu được những anh nhà giàu, hưởng sung sướng vật chất, thế nhưng nỗi khổ tinh thần thì đúng là người như em không bao giờ chấp nhận được. Người thì bị gia dinh người yêu soi mói, xét nét đủ đường vì sợ nó dựa vào con trai mình để “đào mỏ”, hưởng gia sản nhà mình… Có chị thì yêu được một anh nhà giàu nhưng tính tình kiêu căng nên lúc nào cũng phải cung phụng. Thật là đáng sợ. Thế nên em xác định từ đầu là sẽ chỉ yêu một người có hoàn cảnh giống mình, hai đứa cùng có ý chí cố gắng. Đối với em thế là quá đủ.

Thế nhưng, cuộc đời thật lắm éo le mọi người ạ. Chẳng bao giờ mọi chuyện lại diễn ra theo đúng những gì mà mình đã vạch sẵn cả. Trong lớp có một anh (anh ấy hơn em 1 tuổi vì phải thi lại 1 năm) tỏ tình và theo đuổi em. Bạn bè ai cũng bảo em là “chó ngáp phải ruồi”. Lý do là bởi vì nhà anh ấy giàu, nên một đứa “nhà quê” lại còn “nghèo rớt mồng tơi” như em mà được anh ấy để mắt đến khiến cho ai cũng ngạc nhiên. Nhiều đứa còn trêu: “Ly ơi chắc mày phải tích đức mấy kiếp rồi mới được thế đấy nhỉ?”. Dù vẫn biết trước anh là con nhà giàu, nhưng hôm đến nhà anh ở gần hồ Tây chơi, em thật sự bị choáng với căn biệt thự ấy. Đó chính là một trong những ngôi nhà mà mỗi lần đi qua em chỉ dám đứng ngoài nhìn và ao ước được một lần bước vào. Không những thế, nhà anh còn có nhà ở phố Huế cho thuê. Đúng là, con của một nhà như thế, bảo sao anh ấy có cả ô tô để đi học.

Tuy gia đình giàu có, nhưng ở lớp anh vẫn chơi và đối xử rất tốt với tất cả bạn bè chứ không hề có chuyện kiêu căng hay phân biệt con nhà giàu, con nhà nghèo. Đi ăn uống cả đám bạn anh cũng sẵn sàng trả tiền cho tất cả. Từ hồi tuyên bố theo đuổi em, anh ấy luôn tìm cách để tặng những món quà giá trị, rồi luôn quan tâm, lo lắng cho em rất chân thành. Thật lòng mà nói, trước một người con trai có điều kiện và có thể đáp ứng mọi thứ mà lại yêu mình chân thành và tốt với mình như thế, có đứa con gái nào là không rung động cơ chứ? Những lúc thấy sự ân cần quan tâm của anh, em đã rất cảm động và bắt đầu có tình cảm với anh.

Thế nhưng, trong lúc còn đang bối rối trước tình cảm của mình, em tình cờ đọc được bài tâm sự của bạn gái có người yêu phá sản. Đọc những lời chỉ trích, trách mắng, thậm chí có người còn chửi rủa bạn ấy, em cảm thấy rất hoang mang. Em sợ rằng nếu em chấp nhận yêu anh ấy thì rất có thể, tương lai của em cũng sẽ như thế này. Một đứa con gái nhà nghèo khi yêu một người con trai giàu có, dù có cố gắng thể hiện tình cảm của mình như thế nào cũng đều bị người ngoài nói là “đào mỏ”. Nhưng thử nghĩ mà xem, nếu người con gái ấy là một cô gái có điều kiện tương đương, cũng là con nhà giàu thì đâu có bị nói như thế. Khi hết yêu họ cũng có thể chia tay một cách bình thường mà không sợ bị người ngoài nói này nói nọ.

Đúng là miệng lưỡi thế gian. Phải sinh ra là con nhà nghèo thật khổ, nghèo cũng là một cái tội. Đến tình cảm cũng bị phân biệt. Ngay cả những tình cảm thông thường, từ yêu, hay đến khi không còn yêu nữa cũng có thể bị người khác soi mói nên chẳng dám bày tỏ thật lòng những gì mà mình đang nghĩ. Bạn gái trong câu chuyện kia, chỉ vì trót nói thật là nhà mình nghèo, là người tỉnh lẻ, nói thật về hoàn cảnh và sự quan tâm, chăm sóc của người yêu mà bị mọi người “ném đá” khủng khiếp. Giả sử, nếu bạn ấy không nói nhà mình nghèo, không nói là người yêu đã tặng quà cho mình thì đâu có bị coi là lợi dụng như vậy.

Bây giờ thật sự em cũng sợ sẽ đi theo vết xe đổ ấy lắm! Chẳng cần đến khi anh ấy gặp khó khăn, chỉ cần chuyện một đứa con nhà nghèo như em mà yêu con nhà giàu như anh ấy cũng đã bị người khác coi là lợi dụng rồi. Em quyết định sẽ từ chối lời tỏ tình của anh ấy. Dù cho em cũng có tình cảm nhưng trước miệng lưỡi thế gian như thế, em thật sự chẳng còn đủ vững vàng để tiếp tục nữa.

Xem thêm: Những tam su tham kin về tình yêu, gia đình và cuộc sống, chuyện ngoại tình,…