Công Phượng chia tay CLB Hoàng Anh Gia Lai

Thứ Sáu, Tháng Chín 25th, 2015

Một loạt cầu thủ trụ cột đã và sẽ rời HAGL trong thời gian này, xa hơn chút nữa, ngay cả lứa Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường cũng có thể sẽ chia tay đội bóng phố núi.

Nếu chỉ đọc thế thôi, người hâm mộ HAGL có lẽ đều không muốn V-League 2015 kết thúc bởi họ muốn thấy những Hoàng Thiên, Văn Long, Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường…được thi đấu cùng nhau. Nhưng chẳng phải cái gì muốn cũng được, việc đó càng không thể. V-League 2015 vừa chính thức khép lại, trong khi các đội bóng khác đua nhau đi tuyển quân thì HAGL lại ngược hẳn.

Hoàng Thiên (phải), người đầu tiên rời HAGL

Trong những ngày gần đây, trong khi không có bất cứ thông tin nào về việc HAGL đã đưa ngôi sao nào vào tầm ngắm hay đã mua được ai thì ở chiều ngược lại, thông tin về người ra đi lại ngày một nhiều hơn. Theo BHL đội bóng phố núi này xác nhận, tiền đạo đội trưởng Lê Hoàng Thiên đã chính thức chấm dứt hợp đồng và chuyển sang đầu quân cho CLB SHB.ĐN. Phía HAGL đang nhanh chóng hoàn tất các thủ tục giấy tờ để cầu thủ số 10 này sớm được tới với đội bóng sông Hàn.

Mọi thứ chưa dừng lại, ngay sau Hoàng Thiên, các cựu binh còn lại như Văn Long, Út Cường và Hữu Long cũng dứt khoát sẽ ra đi chứ không tiếp tục gắn bó với sân Pleiku, nơi mà họ đã có một thời gian rất dài gắn bó. BLĐ HAGL cũng đã khẳng định sẵn sàng tạo điều kiện để bộ ba này tìm được cho mình bến đỗ mới và sẽ không gây trở ngại gì hết.

Tuấn Anh, Công Phượng và Xuân Trường sẽ sang Nhật thi đấu?

Nếu như những thông ấy vẫn chưa đủ khiến người hâm mộ quan tâm thì việc những Công Phượng, Tuấn Anh hay Xuân Trường có thể rời sân Pleiku trong thời gian tới đây hẳn lại là chuyện không thể không để ý. BLĐ HAGL cho biết đang có rất nhiều sự quan tâm từ các đội bóng nước ngoài, cụ thể là từ J-League, giải vô địch Nhật Bản. Từ thời điểm giữa hai giai đoạn ở V-League vừa qua, đã có những đại diện từ xứ sở hoa anh đào tới làm việc với BLĐ HAGL để bàn về việc đưa bộ ba này qua J-League thi đấu.

>> Xem thêm: cách chặn cuộc gọi mobifone đơn giản

Ở thời điểm đó, BLĐ đội bóng phố núi đã từ chối vì chưa sẵn sàng để những cầu thủ trẻ này ra đi. Tuy nhiên sau khi kết thúc V-League, mọi thứ lại xoay theo một chiều hướng khác. BLĐ HAGL lại đang cân nhắc thực sự vấn đề để những ngôi sao sáng nhất của mình ra nước ngoài thi đấu. Ngay lúc này, vẫn chưa có bất kỳ xác nhận nào về việc Công Phượng, Xuân Trường hay Tuấn Anh sẽ được đưa ra nước ngoài học việc nhưng theo xác nhận của trưởng đoàn bóng đá HAGL Nguyễn Tuấn Anh, khả năng đó là hoàn toàn có thể thành hiện thực. Vấn đề chỉ cần bầu Đức gật đầu là bộ ba này sẽ “vác ba lô lên và đi”.

Các đội bóng ở J-League rất quan tâm đến các ngôi sao của HAGL

Nếu việc này thành hiện thực, chắc chắn sẽ có không ít CĐV Việt Nam tiếc nuối vì không được xem những thần tượng trẻ của mình thi đấu nhưng chắc chắn chẳng ai muốn ngăn điều đó. Xuất ngoại thi đấu là cơ hội hiếm có và cần chớp lấy để có thể học hỏi kinh nghiệm và nâng cao trình độ thi đấu. Việc BLĐ HAGL mở ra khả năng đó sẽ là một chuyện đáng vui mừng với của bóng đá Việt Nam. Công Phượng, Tuấn Anh và Xuân trường hãy cứ tiếp bước Lê Công Vinh làm những người tiên phong mở đường ra nước ngoài của một thế hệ mới của bóng đá nước nhà.

Nguồn: TTVN